Thứ 4, 21/9/2016 | 08:38 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Miền Bắc đang trải qua những ngày đẹp nhất của mùa thu.


Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trải qua những ngày đẹp nhất của mùa thu, trời rót nắng vàng, sáng sớm và đêm se lạnh.

Nền nhiệt tại thủ đô Hà Nội hôm nay phổ biến từ 30-32 độ C, ban đêm lui về 24-26 độ. Các tỉnh Quảng Ninh, Hải phòng dao động 23-32 độ C, Ninh Bình 24-30 độ, Hoà Bình 24-29 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thấp hơn từ 1-4 độ C, như Yên Bái 26-31 độ, Cao Bằng 25-28 độ.

Riêng một số tỉnh vùng núi, nhiệt độ đêm và sáng sớm nhiều nơi xuống dưới 20 độ. Tại Sa Pa, nhiệt độ ban ngày không vượt quá 22 độ, đêm có thể lui về 16 độ. Trời se lạnh.

Trong khi đó trải dài từ miền Trung đến hết Nam Bộ đang bị hình thái mưa dông bao trùm gây mưa lớn.

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên từ đêm 20/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Cơ quan khí tượng cho hay do mưa lớn, các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến lên mức báo động 1-2. Riêng, thượng lưu sông Hiếu (Nghệ An), sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh), các sông ở Quảng Bình, Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 2-3.

Các khu vực này có nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông.


 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!