Thứ 2, 21/11/2016 | 07:58 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)


Trời có nắng, ít mưa trước khi đón không khí lạnh mạnh.

Thời tiết miền Bắc những ngày qua tương đối ổn định, ít mưa, sáng sớm có sương nhẹ, trời khô hanh với độ ẩm 60-70%. Nền nhiệt có sự chênh lệch khá lớn khi ban đêm xuống 20-22 độ C, ban ngày 29-21 độ C. Hình thái này sẽ duy trì trong 2 ngày nữa.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều và đêm 23/11, một bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ bắt đầu tràn xuống Đông Bắc Bộ, sau đó sang Tây Bắc Bộ.

Sau khi ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh Bắc trung bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ chiều 23/11, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Đến đêm cùng ngày, thời tiết chuyển biến rõ rệt khi nền nhiệt giảm từ 8 đến 10 độ C, trời chuyển rét.

Chiều 23/11, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao từ 2-4 m.

Từ ngày 24/11, các tỉnh Nghệ An – Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Cơ quan khí tượng cho biết trước khi đón bộ phận không khí lạnh tràn về vào giữa tuần, những ngày đầu tuần tại Bắc Bộ có nắng, ít mưa. Sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trên 31 độ C.

Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận và Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-31 độ C.

Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Dương (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!