Thứ 4, 06/7/2016 | 14:01 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Mưa lớn tại Thanh Hóa

Ảnh minh họa.


Đêm hôm qua (5/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng. Một số nơi đã có mưa to đến rất to như Mộc Châu (Sơn La): 70mm; Mai Châu (Hòa Bình): 130mm; Quảng Hà (Quảng Ninh): 100mm; Hồi Xuân (Thanh Hóa): 90mm; …

Ngày và đêm nay (6/7), mưa lớn diện rộng còn tiếp tục diễn ra ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải phòng, Thanh Hóa và khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh được liệt kê trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

Tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tiếp theo.

Hôm nay (6/7), trên khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển bắc và giữa Biển Đông đã có mưa rào và dông. Khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Trong ngày và đêm hôm nay, trên khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển bắc và giữa Biển Đông tiếp tục xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 5, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động.

Trước diễn biến thời tiết nguy hiểm trên, chiều 4/7, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai... cùng các bộ ngành liên quan triển khai phòng chống thiệt hại của mưa lớn, lũ quét.

Từ ngày 1/7 đến nay, mưa lớn gây lũ đã làm 7 người thiệt mạng và mất tích gồm 2 người bị lũ cuốn thiệt mạng tại Thái Nguyên, 2 người bị lũ cuốn mất tích tại Hà Giang và 3 nữ sinh viên tình nguyện của Đại học Ngoại thương bị thiệt mạng do lũ cuốn tại Quảng Ninh.

 

 

Thùy Dương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm