Thứ 7 15/10/2016 | 17:12 GMT+7
Đăng bởi: Thanh Hoa (thành viên tích cực)


Ảnh minh họa.


Đây là nội dung được đề nghị vào điều 115 Bộ Luật Lao động tại Dự thảo Báo cáo tổng kết đánh giá 3 năm thi hành Bộ Luật Lao động 2012 vào ngày 03/10/2016 của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội.

Nếu nội dung này được đưa vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Bộ Luật Lao động 2012 (dự kiến được thông qua và năm 2017) thì người lao động sẽ có thêm 01 ngày nghỉ lễ hàng năm và được hưởng nguyên lương.

Hiện tại theo quy định của Bộ Luật Lao động 2012, số ngày nghỉ tết âm lịch là 5 ngày, tổng số ngày nghỉ lễ, tết trong một năm là 10 ngày.

Tuy nhiên về phía góc độ kinh tế, xã hội có không ít ý kiến cho rằng Người Việt hiện đã có khá nhiều ngày nghỉ lễ, chưa kể các hình thức vui chơi, hội hè khác. Sau đợt nghỉ 30/4 và 1/5 người lao động vừa quay lại làm việc lại được nghỉ thêm 1 ngày nữa thì sẽ ảnh hưởng đến năng sức, không khí lao động làm việc.

 

Mặt khác, đã có kiến nghị nên giảm bớt số lượng ngày nghỉ lễ trong năm. Thậm chí, gần đây đã có luồng dự luận cho rằng nên gộp Tết ta vào Tết tây như người Nhật từng làm cũng như giảm số ngày nghỉ lễ. Chẳng hạn, giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng nên đổi cách ăn Tết tây thay cho tết ta, chỉ nên ăn tết 4 ngày theo dương lịch là đủ.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thanh Hoa (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm