Thứ 6, 16/9/2016 | 15:59 GMT+7
Đăng bởi: Lam Sơn (thành viên tích cực)

 

>> Như Xuân: Sạt lở núi, hơn 10 người dân gặp nạn, 2 người tử vongThức ăn chủ yếu của đoàn cứu hộ là mì tôm sống và nước suối.


Ông Đặng Thông Tư, Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã phát hiện 2 thi thể ở gần khu vực lán trại của các nạn nhân. Trong đó có 1 thi thể bị biến dạng.

“Chúng tôi đang chờ lực lượng pháp y của Nghệ An khám nghiệm tử thi và lấy mẫu phân tích AND để xác định danh tính các nạn nhân", ông Tư nói.

Theo ông Tư, khoảng 100 người thuộc các lực lượng của Thanh Hóa và Nghệ An chia thành 2 mũi tìm kiếm. Một mũi xuất phát từ bản Chiềng Cà 2 (xã Thanh Quang, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) ngược núi, đến hiện trường tìm kiếm dọc theo khe suối. Đoàn còn lại tìm kiếm từ bản Tằn 2 (xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), dọc theo vùng thượng lưu sông Hiếu.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được triển khai gấp rút.

 

Nước chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp khó khăn.


Ông Tư cho biết, tại hiện trường vụ sạt lở đất, những lán trại bị nước lũ và đất đá vùi lấp, các thanh gỗ của lán trại và dụng cụ đào măng trôi dạt khắp nơi.

“Cuộc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn khi đất, đá và cây cối quá nhiều. Dọc con suối nước chảy xiết, nhiều thác lớn với những mỏm đá nguy hiểm. Có thể các nạn nhân đã bị vùi lấp dưới đất đá”, ông Tư cho biết thêm.


Chiếc gùi và nồi luộc măng của các nạn nhân vẫn còn lại trong rừng.


Như đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng 14/9, tại khu vực rừng thuộc xã Châu Nga, mưa lớn và sạt lở đất đã vùi lấp và cuốn trôi lều bạt của 10 người dân bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân dựng ngủ qua đêm, để đào măng rừng.

Chỉ có 3/10 người trong lều may mắn thoát nạn, chạy về bản báo tin tới Gia đình các nạn nhân và chính quyền. Chiều cùng ngày 2 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, còn 5 người vẫn đang mất tích.


 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lam Sơn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm