Thứ 7 17/9/2016 | 14:42 GMT+7
Đăng bởi: Lam Sơn (thành viên tích cực)


>> Như Xuân: Sạt lở núi, hơn 10 người dân gặp nạn, 2 người tử vong

 

Người chồng nhận ra người vợ xấu số của mình để đưa về quê lo hậu sự.


Trưa ngày 17/9, thông tin từ UBND xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, cho biết vào chiều tối ngày 16/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong vụ lở núi kinh hoàng khiến 7 người dân của ở Như Xuân bị chôn vùi.

Nạn nhân thứ 5 được tìm thấy là bà Vi Thị Thay (SN 1971, là mẹ của nạn nhân đã chết Lương Văn Thoại). Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở khu vực suối Cằn, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cách hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở núi khoảng 10 km.

Hiện thi thể bà Thay đã được Gia đình và chính quyền địa phương đưa về quê chôn cất.

Thượng tá Hoàng Văn Võ, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện nước suối Cằn đã rút xuống khoảng 3-4 m. Trong các ngày 14 và 15/9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phải rà soát từng ngọn cây, hốc đá để tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Các phần thi thể nạn nhân tìm thấy có cả ở trên cả ngọn cây cách mặt đất 3,5 m, có bộ phận thi thể kẹt vào các hốc đá, bụi rậm ven bờ suối, chính vì vậy công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. "Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm tìm kiếm được hết các nạn nhân trong thời gian sớm nhất" - Thượng tá Hoàng Văn Võ nói.

Trước đó, vào sáng ngày 16/9, thi thể của bà Vi Thị Nội và một người nữa nghi của bà Vi Thị Thong đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nốt 2 thi thể để xác định chính xác danh tính.

Như đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng 14/9, tại khu vực rừng thuộc xã Châu Nga, mưa lớn và sạt lở đất đã vùi lấp và cuốn trôi lều bạt của 10 người dân bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân dựng ngủ qua đêm, để đào măng rừng.

Chỉ có 3/10 người trong lều May mắn thoát nạn, chạy về bản báo tin tới Gia đình các nạn nhân và chính quyền. Chiều cùng ngày 2 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, còn 5 người vẫn đang mất tích.


 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lam Sơn (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm