Thứ 4, 03/8/2016 | 08:20 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


3 cá thể khỉ bị giết hại để nấu cao.


Ngày 2/8, ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Lê Văn Sơn (46 tuổi, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) số tiền hơn 5 triệu đồng về hành vi mua bán và giết hại động vật hoang dã trái phép.

Theo khai báo, ông Sơn đã mua ba cá thể khỉ ở tỉnh Gia Lai đem về nhà giết mổ để nấu cao. Khi ông đang chế biến cao khỉ thì lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản thu giữ tang vật.

Trước đó, ngày 27/7, một tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã tung lên ba tấm hình khoe chiến tích đi săn và sản phẩm là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man kèm chú thích "một tuần đi săn thành công". Những hình ảnh cho thấy có 3 cá thể khỉ trưởng thành bị giết, trên cổ còn dính nhiều vết máu.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác định nam thanh niên có tài khoản Facebook cá nhân Kubin Remix, tên thật là Cao Tuấn Anh (ở xã Tân Khang, huyện Nông Cống). Sau khi lần ra địa chỉ Tuấn Anh, cán bộ kiểm lâm đã xuống kiểm tra và lần ra người giết khỉ là ông Lê Văn Sơn (ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống). Khám xét nơi ở của người này, kiểm lâm bắt quả tang Gia đình ông đang tổ chức nấu cao khỉ.

Khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB - nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Mọi hành vi săn bắt, giết mổ, Vận chuyển, Buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng với cá nhân và một tỷ đồng với tổ chức.

 

 

 

Theo Thanh Phương/Công Lý

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm