Thứ 7 03/12/2016 | 15:13 GMT+7
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)


Lãnh đạo Ủy Ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Yamaha motor Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tiểu học Thanh Hóa.

Với thông điệp “Đội mũ lên, mình cùng đi nhé”, chương trình mang đến nhiều hoạt động thiết thực, khuyến khích các em tích cực tương tác, tự nguyện hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia Giao thông, như: cuộc thi vẽ và trang trí mũ bảo hiểm; cuộc thi sáng tạo biểu ngữ tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm; mô hình triển lãm mũ bảo hiểm, tranh, biểu ngữ mới, được mô phỏng theo hình ảnh công viên và sở thú và tặng sách an toàn giao thông.

Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 1.900 trẻ em Tử vong vì tai nạn giao thông ở độ tuổi từ 0-19 tuổi. Đặc biệt, 50% trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Để tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh cần đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền về ATGT tới mọi người dân đặc biệt với học sinh, trẻ em. Các bậc phụ huynh đội MBH cho con là trách nhiệm, là tình thương với con em, đúng theo khẩu hiệu "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ" mà Ủy ban ATGT Quốc gia đưa ra”. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, quan tâm đầu tư, cải tạo hạ tầng giao thông bảo đảm sự đi lại của nhân dân an toàn, thuận lợi”.

Tại chương trình đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam trao tặng biển tượng trưng 10.708 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tỉnh Thanh Hóa; Ủy ban ATGT Quốc gia trao các giải thưởng cho các cá nhân, tập thể trong cuộc thi vẽ, trang trí biểu ngữ và mũ bảo hiểm năm 2016.

Cũng tại chương trình,  lãnh đạo Ủy Ban ATGT Quốc gia cũng đã trao tặng phần thưởng cho 15 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ MBH; 7 trường đạt giải trang trí mũ và 7 giải cuộc thi vẽ biểu ngữ.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm