Thứ 3, 27/9/2016 | 11:43 GMT+7
Đăng bởi: Nguyễn Hiền (thành viên tích cực)
Ngọc Hưng/Gia Đình và Xã Hội


Con đường chính vào thôn Cường Thịnh cũng bị ngập hoàn toàn.


Theo người dân thôn Cường Thịnh phản ánh gần 2 năm trở lại đây họ liên tục phải sống trong cảnh ngập lụt mỗi khi mùa mưa về, nhất là thời điểm gần đây tình trạng ngập úng càng trở nên trầm trọng bỡi một số mặt bằng dự án tái định cư cao hơn so với nền đất cũ của các hộ dân, trong khi đó hệ thống tiêu thoát nước chưa có.

Bà Vũ Thị Nguyệt, thôn Cường Thịnh bức xúc cho biết: “Nhà tôi ngập cách đây nửa tháng rồi, khổ cực trăm bề. Mới hôm qua đứa cháu ngoại hơn 2 tuổi suýt chết đuối khi một mình đi vào bếp, may mà có người lớn phát hiện, cấp cứu kịp thời. Nước mưa không thể thoát đi được vì mặt bằng ngoài kia họ làm cao hơn nhà tôi. Khổ nhất là người già và các cháu, ngứa ngáy khắp người, bắt đầu xuất hiện những bệnh ngoài ra”.

Nhà kế bên, bà Trịnh Thị Đài bị ngập hoàn toàn, nước vào nhà sâu khoảng 40cm. Chồng bị ốm đau nằm 1 chỗ, mẹ già và các cháu nhỏ phải gửi đi nơi khác. Lợn, gà bị cuốn trôi đi hết. Đứng giữa nhà ngập trong nước bà Đài nức nở: “Không biết cuộc sống của chúng tôi còn phải khổ sở đến bao giờ. Có ít thóc bắt đầu lên mầm, ngồi trên giường thả chân là xuống nước. Chúng tôi mong chính quyền nhanh chóng có biện pháp tiêu thoát nước chứ sống thế này chúng tôi làm sao chịu được”.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin ngập lụt tại thôn Cường Thịnh. Hiện Thị xã đang giao cho Ban quản lý dự án dùng máy xúc tìm các vị trí đào để thoát nước. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, đấu nối các ống thoát nước một cách đồng bộ”.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nguyễn Hiền (thành viên tích cực)
Ngọc Hưng/Gia Đình và Xã Hội
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm