Thứ 6, 29/7/2016 | 08:49 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Một số hộ dân tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn chiều 28/7, để bày tỏ ý kiến chưa đồng ý phương án di dời.


Theo báo cáo của UBND thị xã Sầm Sơn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tự thực hiện dự án, UBND thị xã Sầm Sơn đã tiến hành lập và thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc đối tượng bị thu hồi đất của dự án theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

 

Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn giai đoạn 2 là dự án trọng điểm của thị xã, việc đưa dự án vào hoạt động sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - Xã hội của địa phương theo định hướng của tỉnh.

Tổng số hộ bị ảnh hưởng của dự án là 560 hộ. Đến nay đã có 512 hộ đã nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng và các phương án hỗ trợ của chính quyền.

 

Có 36 hộ đồng ý phương án nhưng chưa nhận tiền, còn lại 12 hộ chưa đồng ý phương án bồi thường và có những yêu cầu, khiếu nại về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ngoài quy định.

 

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 28/7.


Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, mặc dù UBND thị xã cùng các phòng, ban đã nhiều lần trả lời, giải thích và đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ nhưng 12 hộ dân nằm trong dự án, tại thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư vẫn không đồng tình.

 

Vì vậy trước mắt, các cấp chính quyền vẫn tiếp tục vận động, tuyên truyền các hộ dân nói trên khẩn trương bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Nếu không đạt kết quả, UBND thị xã sẽ tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 12 hộ dân trên bắt đầu từ ngày 1/8 đến ngày 1/9/2016 theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều 28/7, một số hộ dân đã tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn để bày tỏ ý kiến chưa đồng ý phương án di dời.

 

 

Mạnh Cường

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm