Thứ 3, 02/8/2016 | 07:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Trong tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm thời gian qua.


Theo đó, Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Trước tình hình đó, để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và Gia đình trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng về các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT và các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trển khai thác hành động vì trẻ em tỉnh Thanh Hóa năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, ngành giáo dục, các ngành, đơn vị liên quan và địa phương tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn về bơi cho đội ngũ giao viên thể dục, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh học bơi trong dịp hè.

Yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực Giao thông đường bộ, đường thủy, phòng cháy chữa cháy, đồ chơi nguy hiểm ở trẻ em và các vi phạm khác về trật tự an toàn xã hội.

Giao Sở Thông tin Truyền thông, Sở GTVT, Cảnh sát PCCC tỉnh, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã phải rà soát hệ thống sông, hồ, kênh, rạch tại địa phương, lắp đặt hệ thống các biển báo tại những khu vực nguy hiểm, cơ nguy cơ xảy ra đuối nước, những khu vực vắng người qua lại trên địa bàn.

 

 

Mai Linh

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm