Thứ 4, 05/10/2016 | 08:41 GMT+7
Đăng bởi: Liên Liên (thành viên tích cực)


Khoảng sân trước tòa nhà bệnh viện là bùn lầy.


Công trình BVĐK Thạch Thành (ở thôn Đồng Khanh, xã Thành Thọ, Thạch Thành) được khởi công Xây dựng từ tháng 7/2010  bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Công trình có diện tích 21.600m2. Tổng mức kinh phí đầu tư khoảng 97 tỷ đồng.

Trong đó, công trình điều trị nội trú 4 tầng của bệnh viện có mức kinh phí là 24,6 tỉ đồng, cao 4 tầng với 86 phòng bao gồm phòng kho, phòng trực, phòng thay đồ, phòng điều trị nội trú, hệ thống thang máy, PCCC.

Công trình nhà khoa khám bệnh – xét nghiệm – quản lý hành chính có mức vốn 19 tỷ.  Công trình do UBND huyện Thạch Thành làm chủ đầu tư.

Đơn vị thi công là Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa – CTCP. Đơn vị thiết kế là Cty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Thăng Long. Đơn vị giám sát là Cty CP Tư vấn và quản lý dự án đầu tư xây dựng Hà Nội Mới.

Được biết, Công trình nhà điều trị nội trú BVĐK huyện Thạch Thành được khởi công ngày 28/7/2010 và hoàn thành ngày 16/12/2011. Kể từ khi xây dựng xong, UBND huyện Thạch Thành đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho BVĐK huyện Thạch Thành. Nhưng không hiểu sao cho đến nay BVĐK huyện Thạch Thành vẫn không tiếp nhận công trình.

 

Tường bên trong khu nhà điều trị nội trú đang mọc rêu, hoen ố...


Lý do mà Ban quản lý các công trình XDCB huyện Thạch Thành (đại diện chủ đầu tư công trình) đưa ra là do chưa đủ hạng mục nên họ (BVĐK huyện Thạch Thành) chưa tiếp nhận. Còn công trình đang xuống cấp có vài chỗ tường mọc rêu, hoen ố là vì lâu ngày không bảo quản.

Trong khi chưa bàn giao và quyết toán xong công trình nhà điều trị nội trú này thì BVĐK huyện Thạch Thành lại xây thêm 2 khối nhà 3 tầng và 2 tầng ngay phía trước khu nhà 4 tầng chưa được bàn giao. Chủ đầu tư là UBND huyện Thạch Thành, tổng mức vốn đầu tư 19 tỷ đồng cũng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. 2 khu nhà gồm có khu phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng hành chính và khu phẫu thuật – hồi sức cấp cứu.

Trả lời PV vào tháng 9/2015 ông Nguyễn Đình Tam, Giám đốc BVĐK huyện Thạch Thành, công trình được khởi công đầu 2015 đến đầu năm 2016 sẽ hoàn thành. Thế nhưng bây giờ là tháng 10/2016, công trình vẫn chưa được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Cổng vào bệnh viện ngổn ngang vật liệu xây dựng.


Một người dân Thạch Thành Chia sẻ:  “Chúng tôi thấy cái bệnh viện này xây từ rất lâu rồi mà mãi không xong. Giờ lại đang xây tiếp đó, chắc đến đời mộc thất thì chúng tôi mới được chuyển vào chỗ mới này khám bệnh”.

Ông Phạm Trọng Dũng, Phó bí thư thường trực huyện ủy Thạch Thành cho hay: “Hiện tại, công trình này là UBND huyện quản lý. Trước đây, được đầu tư xây dựng nhưng hiện vẫn chưa xong hết các hạng mục nên bị chậm chứ không có vấn đề gì cả”?!

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Liên Liên (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!