Thứ 2, 17/10/2016 | 09:47 GMT+7
Đăng bởi: Nguyễn Ngân (thành viên tích cực)


Ông Nguyễn Đức Quyền Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đầu cầu Thanh Hóa.


Tại điểm cầu Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, các huyện, thị xã ven biển của tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh nhấn mạnh: Hiện Thanh Hóa đã thu hoạch xong 94% diện tích lúa mùa và đang triển khai sản xuất vụ Đông, tình hình mực nước tại các hồ đập và hồ chứa thủy điện đang ở mức an toàn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành Công điện số 24 (ngày 15/10), triển khai đến các cấp, các ngành chủ động triển khai các giải pháp hạn chế thiệt hại. Đến trưa ngày 16/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các địa phương đã kêu gọi được 7.045/7.275 phương tiện với 26.771/27.648 lao động vào nơi trú ẩn an toàn. 230 phượng tiện với 877 lao động còn lại đều đã biết thông tin, giữ liên lạc với bờ và đang trên đường vào nơi tránh trú.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị, các địa phương trong vùng ảnh hưởng cơn bão số 7 thường xuyên cập nhập thông tin, chủ động ứng phó với diễn biến của bão. Đặc biệt chú trọng các giải pháp sơ tán người, tài sản vùng xung yếu khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão và hoàn lưu bão gây ra.

Huy động lực lượng, phương tiện san gạt đất, sửa chữa đường sớm khôi phục Giao thông. Tổ chức kiểm tra các hồ chứa nước nhất là các hồ chứa đã đầy để đảm bảo an toàn cho công trình và dân cư. Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Sarika, kịp thời thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động biện pháp phòng tránh.

Tiếp thu tình thần cuộc họp trực tuyến Chính phủ Ban chỉ đạo tìm PCTT&TKCN tỉnh cũng đã  quán triệt tới các ban ngành, địa phương về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ cũng như giải pháp ứng phó với cơn bão số 7. Trong đó, tập trung cao độ cho công tác khắc phục hậu quả  do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Xử lý tốt các điểm ngập úng cục bộ, vấn đề môi trường.

Tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ không để người dân nào bị đói, rét. Kịp thời thông các tuyến giao thông huyết mạch; Các địa phương có hồ đập đầy cần chỉ đạo vận hành an toàn. Về các phương án phòng chống cơn bão số 7 các địa phương, đơn vị cần được triển khai kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng  và tài sản cho nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nguyễn Ngân (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!