Thứ 5, 01/12/2016 | 17:16 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Đại tá Lê Như Lập trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Các phạm nhân được đặc xá lần này là những người có quá trình phấn đấu học tập, lao động, cải tạo tiến bộ, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế Trại tạm giam và có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét đặc xá theo quy định của pháp luật.

Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh Thanh Hóa đề nghị các phạm nhân trở về địa phương nhanh chóng trình báo với chính quyền cơ sở; nỗ lực hơn nữa, xóa bỏ mặc cảm, vượt qua chính mình, chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương. Các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức Xã hội, các doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm động viên, tạo việc làm, hỗ trợ người đặc xá vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống.

Sau khi nghe công bố quyết định đặc xá và danh sách các phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2016, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định đặc xá cho đại diện 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Thay mặt các phạm nhân được đặc xá và chưa được đặc xá, phạm nhân Phạm Văn Giới đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước đã khoan hồng tạo cơ hội cho những người lầm lỗi được ăn năn, hối cải, tái hòa nhập cộng đồng, và hứa quyết tâm trở thành công dân có ích cho Gia đình và xã hội.

Từ năm 2007 đến nay, Chủ tịch nước đã ký Quyết định đặc xá cho 2.985 phạm nhân là người Thanh Hóa chấp hành án tại các Trại giam, Trại tạm giam trên toàn quốc được hưởng đặc xá trở về đoàn tụ với gia đình, xã hội.

Trong số này có tới 76% số người có cuộc sống ổn định, từ bỏ con đường phạm tội để làm ăn lương thiện. Nhiều người đã trở thành chủ doanh nghiệp làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tòng, Phó Chủ tịch UBMMTQ tỉnh đã chúc mừng 11 phạm nhân được chủ tịch nước đặc xá lần này, đồng thời kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể và toàn dân quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người được đặc xá có cơ hội về việc làm, ổn định cuộc sống, sớm hoàn lương trở thành công dân có ích.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm