Thứ 7 30/7/2016 | 22:26 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Nhiều huyện trong Tỉnh Thanh Hóa bị dừng cấp phép XKLĐ sang Hàn Quốc.


Theo đó, Bộ LĐTB-XH đã gửi công văn đến Sở LĐTBXH các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2016.

Theo đó, 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 35% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016, bao gồm: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên.

Trong đó Tỉnh Thanh Hóa có 19/27 quận/huyện gồm: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương, Nga Sơn, Triệu Sơn, Yên Định, Hà Trung, TP. Thanh Hóa, TX. Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Thạch Thành, Bá Thước, Như Thanh, Thường Xuân, TX. Sầm Sơn, Như Xuân, Quan Hóa, Lang Chánh.

 

Ngoài ra Bộ LĐTB-XH cũng thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2016 đối với các huyện: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương của Tỉnh Thanh Hóa.

 

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

EPS là chương trình sử dụng cho lao động Nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, lao động đi làm việc theo chương trình này sẽ được hưởng các Chế độ như những lao động tại bản địa.

 

Xem thêm video:

 

 

 

Nguyễn Ngân

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm