Thứ 3, 04/10/2016 | 16:40 GMT+7
Đăng bởi: Nguyễn Trang (thành viên tích cực)
Trần Lê/Dân Trí


Tại thời điểm chiều ngày 3/10, dọc đường Hồ Xuân Hương, khu vực bãi tắm C và D có hai cống dẫn nước từ phía Tây đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn chảy thẳng ra bãi biển. Những rãnh nước này có màu đen, khi lại gần có mùi hôi thối rất khó chịu.


Một cống dẫn nước từ phía Tây đường Hồ Xuân Hương.


Được biết, mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư nâng cấp con đường Hồ Xuân Hương, tạo ra một không gian du lịch đẹp dọc bãi biển Sầm Sơn. Với việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như chấn chỉnh lại các hoạt động du lịch, trong mùa hè vừa qua, thị xã Sầm Sơn đã trở thành điểm đến của hàng vạn lượt du khách.

Tuy nhiên, hình ảnh những rãnh nước thải lộ thiên đổ thẳng ra bãi tắm khiến du khách ngán ngẩm với môi trường bãi tắm Sầm Sơn. Mỗi khi phải đi qua những rãnh nước thải này, du khách đều ghê sợ, bịt mũi... Nhiều người cũng chọn các bãi tắm nằm xa rãnh nước với hi vọng không phải tắm trong nước thải.

 

Cống nước này đổ thẳng ra biển.

 

Dòng nước có màu đen và bốc mùi hôi thối.


Ông Văn Đình Trung - Trưởng phòng Quản lý đô thị, thị xã Sầm Sơn - cho biết, hiện nay thị xã còn 5 tràn xuống biển. Trước đây khi Xây dựng, khu vực phía Tây đường Hồ Xuân Hương trũng thấp, trong khi thị xã Sầm Sơn chưa xử lý được nước thải, các khu dân cư mùa mưa nước bị ngập, tràn xuống biển.

Trước tình trạng trên, UBND thị xã Sầm Sơn đã đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho xây dựng thêm hai trạm bơm để đẩy nước xuống bể xử lý sinh học phía Tây sông Đơ nằm trên địa bàn hành chính của phường Bắc Sơn.

 


Theo ông Trung, dự án đã được lập với số vốn đầu tư khoảng 190 tỷ đồng, đang trình UBND tỉnh để được phê duyệt. Các trạm bơm này sẽ bơm toàn bộ nước thải và nước mưa về hồ xử lý sinh học trước khi thải ra sông.

“Hiện tại mới có một trạm bơm ở đường Bà Triệu, toàn bộ nước thải trạm này bơm hết, chỉ khi nào mưa lớn, ngập trong dân mới tràn ra ngoài biển. Trong khi hè vừa rồi tràn một vài lần như thế”, ông Trung cho biết thêm.

 

Những rãnh nước thải nằm ngay trên bãi tắm Sầm Sơn khiến du khách khiếp vía.


Liên quan đến những rãnh nước màu đen, có mùi hôi thối đang chảy thẳng ra biển, ông Trung thừa nhận: “Cái này thì Sầm Sơn biết rồi, chất lượng nguồn nước hiện nay không có cơ sở đánh giá, chỉ đánh giá bằng trực quan thôi. Các nhà nghỉ, khách sạn dọc đường Hồ Xuân Hương, thị xã chưa có hệ thống thu gom riêng. Về trực quan rõ ràng cái này là bẩn rồi, cái này khó tránh khỏi”.Dọc bãi biển Sầm Sơn có 5 điểm tràn như thế này.

 

Ông Văn Đình Trung - Trưởng phòng Quản lý đô thị, thị xã Sầm Sơn - thừa nhận nước từ các tràn này thải ra là bẩn, nhưng "khó tránh khỏi".

 

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Nguyễn Trang (thành viên tích cực)
Trần Lê/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm