Thứ 5, 25/8/2016 | 20:41 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Thọ Xuân: Nữ sinh qua đời khi liều mình cứu hai em nhỏ

>> Thọ Xuân: Đề nghị tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ sinh cứu 2 em nhỏ


Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thân nhân gia đình em Hà.


Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục, lãnh đạo huyện Thọ Xuân, gia đình, dòng họ, thầy cô giáo,  bạn bè và nhân dân trong khu vực.

Tại buổi lễ, Ông Lê Văn Chung, Bí thư Tỉnh Đoàn đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Hà, động viên gia đình cùng dòng họ, bà con thôn, xóm sớm vượt qua những mất mát, cùng đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí Thư Tỉnh Đoàn đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho thân nhân gia đình em Trần Thị Thu Hà.

Bí thư Tỉnh Đoàn khẳng định, Những ngày qua, qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh được biết hành động dũng cảm hy sinh thân mình cứu người gặp nạn của em; hành động ấy đã nhanh chóng lan tỏa, gây xúc động mạnh trong đoàn viên, thanh niên. Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tấm gương của em trong các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh nhằm nhân lên những việc tốt, những nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Thanh Hóa.

Thay mặt gia đình, Ông Trần Văn Lực, bác ruột em Hà cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh Đoàn, các cơ quan, ban ngành đã đến động viên, chia sẻ kịp thời những mất mát đau thương với gia đình và tự hào về hành động của em.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Thọ Xuân cũng đã trao hỗ trợ một phần kinh phí, giúp gia đình em Hà sớm vượt qua Khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào chiều ngày 20/8, Hà cùng 4 bạn nhỏ cùng quê đi chăn trâu ở cánh đồng xã Xuân Châu – nơi có Dự án kênh tưới bắc sông Chu đang thi công. Do ảnh hưởng của cơn bảo số 3 nước trên thượng nguồn chảy về làm cho các hố đất cao 5m có mực nước cao trên 2m.

Trong lúc chăn trâu, hai em nhỏ cố kéo trâu chạy thì không may bị trượt chân rơi xuống hố nước sâu. Hai em nhỏ cùng đi Hốt hoảng về làng hô hoán.

Lúc ấy bằng sự quả cảm, thương người, em Hà đã không ngần ngại nhảy xuống hố nước sâu và cứu được 2 em nhỏ, tuy nhiên sau đó Hà bị kiệt sức và chìm dần. Thi thể nữ sinh được tìm thấy vào cuối giờ chiều cùng ngày.

Được biết, em Hà là con của bà Trần Thị Luyện, gia đình chỉ có 2 mẹ con. Bà Luyện quanh năm tần tảo đi chợ bán rau nuôi con ăn học. Thương mẹ vất vả, Hà luôn chăm ngoan, chịu khó học tập. Hà vừa hoàn thành chương trình học lớp 9 Trường THCS Xuân Châu và thi đậu vào lớp 10 THPT.

 

 

Linh Phương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm