Thứ 2, 05/12/2016 | 09:00 GMT+7
Đăng bởi: Ngọc Khuê (thành viên tích cực)


Từ 1/1/2017, lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 30.000 đồng/thẻ, cấp lại thẻ bị mất là 70.000 đồng/lần.

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp căn cước công dân.

Theo đó, công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên khi làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân phải nộp lệ phí. Cụ thể, nếu xin cấp mới thẻ căn cước phải nộp 30.000 đồng. Nếu muốn đổi từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ căn cước 12 số thì mức phí vẫn là 30.000 đồng/thẻ.

Với trường hợp thẻ bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ…, mức phí là 50.000 đồng/thẻ. Nếu bị mất thẻ, mức phí cấp lại là 70.000 đồng/thẻ.

Công dân thường trú tại các xã, thị trấn miền núi; các xã Biên Giới; các huyện đảo nộp lệ phí bằng 50% mức thu quy định trên.

Các trường hợp được miễn lệ phí gồm công dân dưới 16 tuổi; đổi thẻ khi Nhà nước quy định thay đổi địa giới hành chính; cấp mới, đổi, cấp lại thẻ cho công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của Liệt sĩ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; công dân thuộc các xã, thị trấn vùng cao theo quy định của Ủy ban Dân tộc; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật...

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Ngọc Khuê (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!