Thứ 6, 02/9/2016 | 15:59 GMT+7
Đăng bởi: Hồng Đức (thành viên tích cực)


Sở NN&PTNT Thanh Hóa.


Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát, có giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan Hành chính khác và các đơn vị Sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.

Bộ Nội vụ rà soát, báo cáo tổng hợp số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên cả nước, kiến nghị giải pháp bảo đảm chấp hành các quy định về số lượng cấp phó.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó GĐ Sở NN&PTNT Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 10/6/2016, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải – Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão – làm Phó GĐ Sở NN&PTNT Thanh Hóa.

Ngày 16/6/2016, ông Xứng ký tiếp quyết định bổ nhiệm bà Hoàng Thị Yến – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – làm Phó GĐ Sở NN&PTNT.

Sau khi bổ nhiệm ông Hải và bà Yến, hiện Sở NN&PTNT Thanh Hóa có tới 8 phó GĐ

 

Danh sách lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa gồm Giám đốc và 8 Phó GĐ trên website Sở này ngày 28/7/2016. Ảnh chụp màn hình.


Ông Xứng cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Theo ông Xứng, sở dĩ Sở NN&PTNT có tới 8 Phó GĐ bởi ngành NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có tới 6 lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn. Đây là một trong những lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước. Ngoài ra, việc có tới 8 Phó GĐ Sở cũng do một phần lịch sử trước đó để lại.

Theo người đứng đầu của tỉnh Thanh Hóa, đối với lĩnh vực nông nghiệp, sản lượng lương thực, đàn gia súc, gia cầm của tỉnh lớn nhất trong các tỉnh miền Bắc, trong khi đó diện tích rừng lên đến 600.000 ha, thủy sản có hơn 7.000 tàu cá. Ngoài ra, thủy lợi có hơn 1.000 km đê, là tỉnh có số km đê lớn nhất cả nước và hơn 1.000 hồ đập với các hệ thống sông lớn như sông Mã, sông Chu, sông Bưởi.

Trong nội dung báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, năm 1996 Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại các sở gồm: Nông nghiệp, Thủy lợi, Lâm nghiệp, tại thời điểm đó có 9 Phó GĐ.

Từ năm 1996 đến 2008, Sở NN&PTNT được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 sở và hai cơ quan ngang sở, tại thời điểm năm 2008-2013, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa có 11 Phó GĐ. Từ năm 2013 đến nay, dựa trên căn cứ các quy định hiện hành, UBND tỉnh đã tiến hành sắp xếp, bố trí cán bộ và hiện nay chỉ còn 8 Phó GĐ thuộc Sở NN&PTNT.

Ông Xứng cho rằng: “Nếu số lượng Phó giám đốc Sở NN&PTNT không quá ba người như quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015 của Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ thì sẽ rất Khó khăn trong quản lý, điều hành trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh này”.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Hồng Đức (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm