Thứ 3, 31/5/2016 | 14:53 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

>> Như Thanh: Cả Bí thư, Chủ tịch xã cùng “trượt” đại biểu HĐND

 

Người dân Tĩnh Gia tích cực tham gia bầu cử. Ảnh minh họa.


Theo đó, tại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22/5 vừa qua, ông Phạm Xuân Tứ, Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm, cùng ông Phạm Xuân Ý, Bí thư Đoàn xã Tùng Lâm, ra ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tổ bầu cử số 1 (thôn Khoa Trường, xã Tùng Lâm). Tổ bầu cử này có 794 cử tri.

Kết quả kiểm phiếu tại tổ bầu cử này, ông Tứ đạt 49,9% phiếu bầu, ông Ý đạt 36% phiếu bầu. Cả 2 ông đều không đạt tỷ lệ quá bán theo quy định nên đã “trượt” đại biểu HĐND xã. Được biết, ông Tứ và ông Ý là hai bố con, cùng ra ứng cử tại tổ bầu cử số 1 của xã Tùng Lâm.

Được biết, hiện tại, UBND huyện Tĩnh Gia chưa đưa ra Phương án giải quyết về trường hợp của ông Tứ.


Những ngày xừa qua, Dư luận cũng bất ngờ về việc cả bí thư, chủ tịch một xã ở Như Thanh cùng “trượt” đại biểu HĐND. Sự việc xảy ra tại tổ bầu cử số 4 (thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh). Ông Lê Văn Liệu, Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, ứng cử đại biểu HĐND xã tại thôn mình cư trú song cả 2 Cán bộ này đều “trượt” đại biểu HĐND xã.

Việc ông Liệu và ông Dũng trượt đại biểu HĐND xã khiến nhiều người rất bất ngờ vì theo người dân, 2 người này được người dân đánh giá là những cán bộ có năng lực tâm huyết, nhưng không hiểu sao khi về tổ bầu cử tại thôn mình cư trú thì cả 2 cán bộ này đều “trượt” đại biểu HĐND xã.

 

 

Mạnh Cường

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!