Thứ 4, 02/11/2016 | 20:22 GMT+7
Đăng bởi: Thùy Linh (thành viên tích cực)
Báo Thanh Hóa điện tử


Xe điện tự chế đón học sinh mẫu giáo tại cổng trường trên địa bàn xã Hải Thanh.


Hiện trên địa bàn xã Hải Thanh, một trong những địa phương có nhiều xe ôtô điện đưa đón học sinh, hàng ngày vào giờ đưa đón học sinh ở khu vực cổng trường Mầm non và trường tiểu học của xã luôn có từ 3 đến 4 xe ôtô điện không được phép hoạt động đưa đón học sinh từ nhà tới trường. Những chiếc xe tự chế tạo rất thô sơ, gắn 4 đến 5 bình ắc quy phía đầu xe, thùng xe chế tạo bằng kim loại và che bạt. Mỗi xe chở từ 15 đến 20 em học sinh ngồi chen chúc trên thùng xe. Đa phần các em đều trong độ tuổi đi học mẫu giáo hoặc tiểu học chưa thể tự đến trường trong khi bố mẹ không có thời gian đưa đón con em đến trường.

Theo thống kê của xã Hải Thanh trên địa bàn có 23 xe ôtô điện đang hoạt động. Toàn xã có khoảng 700 học sinh mầm non, 1.450 học sinh tiểu học và hơn 1.000 công nhân đang làm việc trên địa bàn xã và các địa phương lân cận đi lại bằng loại phương tiện này. Ông Phạm Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Thanh, cho biết: Loại hình xe ôtô điện xuất hiện trên địa bàn xã từ năm 2012, ban đầu số lượng ít, nhưng do nhu cầu đi lại, nhất là học sinh và công nhân, vận chuyển hàng hóa của người dân nên xuất hiện ngày càng nhiều. Trung bình một tháng mỗi học sinh đóng 100.000 đồng cho chủ xe ôtô điện đưa đón. Ông Châu cho biết thêm, đây là loại hình có giá dịch vụ rẻ, dễ lưu thông; xã cũng đã tuyên truyền cho các chủ xe biết hoạt động như vậy là sai quy định của pháp luật, nhưng việc xử lý rất khó khăn vì chưa có chế tài?

Tại xã Hải Bình, ôtô điện hoạt động từ năm 2013 và cho đến nay đã có 32 chiếc. Xe ôtô điện chủ yếu chở học sinh đi học, phục vụ đám cưới, người đi làm...

Theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP kể từ năm 2008 các loại xe 3 bánh (trừ xe cơ giới 3 bánh làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật) không được cấp phép lưu hành mới để tham gia giao thông. Vì vậy, đề nghị huyện Tĩnh Gia, Công an huyện có biện pháp chấm dứt ngay hoạt động của xe ôtô điện trên địa bàn.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thùy Linh (thành viên tích cực)
Báo Thanh Hóa điện tử
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm