Thứ 3, 23/8/2016 | 07:57 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Tĩnh Gia: Dân chặn đoàn xe tải chở than gây ô nhiễm

 

Các vật dụng như thang, đồ sinh hoạt được người dân mang ra để chặn đoàn xe quá tải.


Bức xúc khi nhiều chiếc xe hổ vồ chở than từ cảng Nghi Sơn ra đường 513 gây bụi, tiếng ồn người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia ra chặn lại từ 17h đến 22h đêm ngày 22/8 không cho đi, khiến đoàn xe này phải dồn ứ lại lên đến hàng vài chục xe chở than.

Hàng chục chiếc xe hổ vồ có các logo như Công ty than Thanh Hóa, Cty khoáng sản Đại Dương, Trường An, xi măng Công Thanh Đức Toàn… đang bị đông đảo người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia dùng nhiều vật dụng như bảng quảng cáo, thang, bàn ghế ngáng đường chặn lại không cho lưu thông.

Lý do người dân đưa ra là vì những chiếc xe này chở đầy than, quặng, không che chắn, chạy ẩu, đường có nhiều ổ gà nên đã rơi vãi gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến môi trường sống, làm hư hỏng hệ thống đường giao thông.

Một người dân xã Hải Thượng, sống bên cạnh đường 513, bức xúc cho biết, mấy tháng nay xe của các Công ty đến chở than từ Cảng Nghi Sơn đi ra đường tỉnh lộ 513 gây bụi bặm mù mịt.

Đặc biệt, tuyến đường này luôn có lực lượng CSGT trực chốt nhưng các xe chở than vẫn ung dung đi qua mà không bị xử lý, khiến người dân nghi ngại đang có sự tiếp tay của lực lượng chức năng cho xe chở quá tải hoành hoành gây ô nhiễm môi trường.

Sự việc diễn ra bắt đầu từ lúc 17h ngày 22/8, khi nhiều chiếc xe hổ vồ chở than từ cảng Nghi Sơn ra đường 513 gây bụi, tiếng ồn khiến người dân bức xúc nên đã rủ nhau ra chặn lại không cho đi. Cho đến 22h đêm số lượng xe bị dân chặn càng nối dài thêm lên đến hàng vài chục xe chở than, quặng từ cảng Nghi Sơn đi về phía đường tỉnh lộ 513.

Trao đổi với PV vào tối ngày 22/8, một lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nhận được thông tin sự việc và đang huy động lực lượng xuống hiện trường kiểm tra. Giải thích cho việc chậm trễ xử lý số xe tải này, một lãnh đạo phòng CSGT Thanh Hóa cho biết: "Tuyến đường này tỉnh chưa bàn giao lại cho phòng CSGT nên anh em cũng rất khó quản lý".

Điều đáng nói là, đây không phải là lần đầu người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng mang vật dụng gia đình ra để chặn đoàn xe tải chở quặng, than gây ô nhiễm.

Trước đó, vào ngày 3/7, hàng chục hộ dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia cũng đã tập trung mang vật dụng của Gia đình ra để chặn đoàn xe tải chở than gây ô nhiễm môi trường yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết.

 

Lực lượng công an và chính quyền địa phương đang tìm cách giải quyết vụ việc.

 

 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm