Thứ 4, 03/8/2016 | 14:40 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Phần vỏ tàu phía trước bị hư hỏng nặng.


Vào ngày 1/8, sau ba ngày neo đậu tại đảo Cát Bà (Hải phòng) tránh cơn bão Mirinae, ngư dân Trần Văn Hòa (SN 1977) ở thôn Liên Thịnh, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia cho tàu ra khơi thu mua hải sản. Sau khi mua được 100 tấn hải sản, anh Hòa cho tàu chạy về cảng cá Lạch Bạng (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia).

Trên đường về, vào lúc 21h30' cùng ngày (1/8), tại vị trí 14 độ vĩ Bắc, 107 độ kinh Đông một tàu lạ bằng sắt dài khoảng gần 100 mét, rộng 25-27 mét và có ký hiệu chữ nước ngoài đâm vào tàu khiến cho tàu bị chìm.

Khi tàu lạ đâm vào, anh Hòa đã ra hiệu tàu dừng lại nhưng chiếc tàu lạ này đã bỏ chạy. Lúc đó, anh Hòa dùng máy bộ đàm và phát tín hiệu cầu cứu. Ngay sau đó, một số thuyền đánh bắt gần đó đã ứng cứu như hút nước, dùng máy hơi lặn để hàn lại chỗ bị tàu bị thủng.

“Sau cú đâm mạnh, tàu chúng tôi bị hư hỏng phần mũi tàu, chao đảo và có dấu hiệu chìm do sóng đánh tràn vào. Tôi cùng 13 thuyền viên hoảng loạn ra hiệu cho tàu này dừng lại. Nhưng họ không đã cho tàu bỏ chạy, bỏ mặc chúng tôi” – vị thuyền trưởng kể.

Sau 2 giờ đồng hồ sửa chữa thì những chỗ bị thủng đã cơ bản ngăn được nước vào tàu. Nhưng do bị hỏng nặng nên hai tàu của ngư dân khác phải hộ tống tàu anh Hòa vào bờ.

Sau hơn 20 giờ đồng hồ lênh đênh, anh Hòa cùng 13 ngư dân đã vào đất liền lúc 5 giờ chiều ngày 2/8 an toàn. Anh Hòa ước tính, thiệt hại vào khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, anh Hòa đã báo cáo sự việc cho Đồn Biên phòng xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia.

 

 

Mạnh Cường

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm