Thứ 2, 18/7/2016 | 22:25 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> TP. Thanh Hóa: Cá chết trắng hồ Mật Sơn

 

Cá chết nổi trên hồ Mật Sơn. Ảnh chụp ngày 18/7.

Chiều 18/7, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa cho biết: Chính quyền địa phương sẽ làm việc với Nhà máy bia Thanh Hóa để làm rõ việc nhà máy xả thải ra môi trường khiến cá nuôi trong hồ chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh khu vực trong những ngày qua.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin cá nuôi tại hồ Thùng Mục (ở khu phố Mật Sơn 2, P.Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa) bị chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh hồ, lãnh đạo phường Đông Vệ đã cử người cùng xuống địa bàn, cùng người của Nhà máy bia Thanh Hóa vớt, xử lý cá chết, rác thải trên mặt hồ.

“Phía ngành chức năng, Cảnh sát môi trường (công an tỉnh Thanh Hóa) cũng đã về hiện trường lấy các mẫu nước để tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết sự việc. Nhà máy bia Thanh Hóa thuộc địa giới hành chính phường Ngọc Trạo, nhưng hồ xả thải của nhà máy lại thuộc phường Đông Vệ. Trong tuần này phường Đông Vệ sẽ làm việc với phía Nhà máy bia Thanh Hóa về một số Vấn đề liên quan đến hoạt động xả thải của nhà máy, giải quyết tình trạng nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của Công dân phường Đông Vệ”- ông Nguyễn Việt Hùng cho biết thêm.

Trước đó, từ ngày 14/7, cá nuôi chết nổi hàng loạt trên hồ Mật Sơn. Đây là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa có đường dẫn chảy ra sông nhà Lê. Mặc dù cá chết đã được công nhân nhà máy, người dân vớt liên tục. Nhưng đến sáng 18/7, vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ.

 

 

 

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm