Thứ 3, 26/7/2016 | 10:41 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Tri ân các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng. Ảnh TTV


Đây là hoạt động thường niên được TP. Thanh Hóa phối hợp với Ban trị sự phật giáo thành phố tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động, các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Thanh Hoá, thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân TP. Thanh Hoá đã dâng hương, hoa lên lễ đài chính và từng phần mộ liệt sĩ; tham gia lễ thắp nến tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Tiếp đó, Hội Phật giáo TP. Thanh Hóa đã chủ trì lễ cầu siêu cho hương hồn các anh hùng liệt sĩ và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng hiện đang qui tập hơn 2.000 mộ liệt sĩ – là những người con ở khắp mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và những liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi đang làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

 

Mai Linh

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!