Thứ 4, 16/11/2016 | 12:14 GMT+7
Đăng bởi: Ngọc Khuê (thành viên tích cực)
Bình Minh/Dân Trí


Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Thắng (số nhà 479B, phố Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) thì năm 1995, gia đình ông mua 2 lô đất với diện tích 200m2 trên đường Trần Xuân Soạn, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa với ý định làm nhà để ở. Sau khi nộp số tiền 16 triệu đồng, ông được UBND phường Đông Thọ bàn giao đất, lập phiếu thu.

“Tôi mua đất, đóng tiền có phiếu thu, biên bản đàng hoàng. Ngày 20/9/1995 gia đình nhận được biên bản bàn giao đất do ông Nguyễn Ngọc Chấn - nguyên Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Thị Bình, nguyên cán bộ quản lý nhà đất ký. Thế nhưng, chúng tôi không hiểu sao hơn 20 năm qua, họ không làm trích lục đất cho gia đình tôi”, ông Thắng thắc mắc.
Biên bản bàn giao đất ghi rõ việc đất được sử dụng xây nhà ở.

Trong biên bản mua đất mà ông Thắng cung cấp nêu rất rõ nội dung: Kể từ ngày hôm nay (ngày 20/9/1995 - PV) chủ hộ có trách nhiệm quản lý, sử dụng để Xây dựng nhà ở, không được sử dụng vào mục đích khác, trước khi xây dựng chủ hộ phải làm đơn xin phép UBND phường duyệt (nếu làm 2 tầng phải có thiết kế được UBND thị xã Thanh Hóa duyệt) mới được tiến hành xây dựng”.

Cũng theo ông Thắng thì kể từ khi mua đất đến giờ, trải qua rất nhiều đời chủ tịch phường, gia đình đã kiến nghị nhiều lần đến chính quyền các cấp nhưng đều nhận được câu trả lời là mảnh đất trên đang trong quy hoạch mở rộng bến xe và làm đường nên không xây nhà được.


Hóa đơn nộp tiền mua đất của gia đình ông Thắng.

“Họ nói đất của gia đình tôi nằm trong quy hoạch bến xe nhưng theo tôi được biết, khu vực bến xe không quy hoạch mở rộng nữa và sẽ được chuyển đi một địa điểm khác, 2 lô đất của tôi từ khi mua đến giờ không có ai tranh chấp, trong đơn đề nghị đến cơ quan chức năng xin cấp quyền sử dụng đất của gia đình tôi cũng có cả xác nhận của nguyên chủ tịch UBND phường Đông Thọ thời điểm 1995. Thế nhưng, cho đến nay, hơn 20 năm gia đình vẫn mòn mỏi đợi chờ trích lục đất” - ông Thắng nói.

Điều mà người dân này mong muốn đó là nếu trong trường hợp hai lô đất của gia đình không trong diện được cấp quyền sử dụng đất thì chính quyền sở tại cũng phải trả lời rõ ràng và đền bù thỏa đáng cho gia đình nhằm ổn định cuộc sống.


Mảnh đất ông Thắng mua hơn 20 năm nhưng vẫn không được cấp trích lục.

Trao đổi về vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Tâm - Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa cho biết: “ Hiện phường đã nhận được đơn đề nghị của gia đình ông Nguyễn Văn Thắng. Tuy nhiên, việc này là do tồn đọng từ nhiều khóa lãnh đạo trước và không phải ngày một ngày hai xử lý được. Hiện tại chúng tôi cần có thời gian để tìm, lục lại hồ sơ gốc. Nếu trong trường hợp, không tìm được hồ sơ gốc thì phải kết hợp với các cơ quan ban ngành khác lập thành hội đồng để tiến hành xác minh nguồn gốc hai lô đất trên”.

Cũng theo bà Tâm thì gia đình ông Thắng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên chưa được phép xây nhà, nếu gia đình ông Thắng mà tiến hành xây nhà thì lực lượng chức năng sẽ đến phá dỡ.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Ngọc Khuê (thành viên tích cực)
Bình Minh/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!