Thứ 4, 05/10/2016 | 16:02 GMT+7
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)


Đại diện Ban cưỡng chế công bố Quyết định cưỡng chế thu hồi đất.


Theo đó, ngày 5/10, UBND TP. Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ Gia đình ông Phạm Ngọc Đường và bà Phạm Thị Thanh (ở số nhà 94A, đường Lê Hoàn, phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa).

Đúng 8 giờ ngày 5/10, Ban thực hiện cưỡng chế đã đọc quyết định cưỡng chế, triển khai đầy đủ thủ tục thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình cưỡng chế, do triển khai đồng bộ, nghiêm túc các phương án nên việc cưỡng chế và thu hồi đất được thực hiện theo đúng quy trình thủ tục pháp luật và công tác đảm bảo ANTT được Công an TP.Thanh Hóa, Công an phường Điện Biên đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng người dân tụ tập hò hét gây rối, hay các phần tử quá khích gây mất  ANTT cản trở việc cưỡng chế thu hồi đất.

Dự án Khu đô thị mới phường Điện Biên, TP .Thanh Hóa là dự án trọng điểm, với cảnh quan kiến trúc hiện đại kết hợp với tòa nhà thương mại cao 33 tầng và 153 căn hộ shophouse tạo ra không gian kiến trúc và Mỹ quan đô thị hiện đại. Dự án có quy mô khoảng 4 ha đất, ảnh hưởng trực tiếp đến 23 hộ dân có đất thổ cư và khối các cơ quan đoàn thể.

Trong quá trình thực hiện, UBND TP.Thanh Hóa đã tiến hành các bước giải phóng Mặt bằng theo quy định của Nhà nước. Đã có 23 hộ đã đồng ý nhận tiền, đăng ký đất tái định cư và tiến hành tháo dỡ, di chuyển để bàn giao mặt bằng cho đơn vị Thi công Dự án. Tuy nhiên, hộ gia đình ông Phạm Ngọc Đường và bà Phạm Thị Thanh vẫn không nhận tiền bồi thường, Hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Trước đó, vào chiều 27/9, UBND TP. Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị mới phường Điện Biên.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm