Thứ 4, 28/9/2016 | 10:39 GMT+7
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)


Quang cảnh của Hội nghị.


Hội nghị do ông Lê Trọng Thụ - Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa chủ trì với sự tham gia của cán bộ phố Lê Hoàn 2, lãnh đạo phường Điện Biên.

Khu đô thị mới phường Điện Biên, TP Thanh Hóa là dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Với cảnh quan kiến trúc hiện đại kết hợp với tòa nhà thương mại cao 33 tầng và 153 căn hộ shophouse tạo ra không gian kiến trúc và mỹ quan đô thị hiện đại. Dự án ảnh hưởng đến khoảng 4 ha đất, 23 hộ có đất thổ cư và khối các cơ quan đoàn thể.

Hiện đã có 19 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, nhưng hiện nay vẫn còn 4 hộ cố tình không chấp hành quyết định thu hồi đất và không bàn giao mặt bằng.

Để thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư dự án, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố đã phối hợp với UBND phường Điện Biên Xây dựng phương án tiến hành cưỡng chế 4 hộ dân từ ngày 3 đến ngày 10/10/2016.

Theo phương án, khi thực hiện cưỡng chế UBND TP Thanh Hóa sẽ tổ chức thuê kho chứa tài sản cho các hộ dân bị cưỡng chế; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, máy móc; lập chốt bảo vệ; bố trí lực lượng đảm bảo tham gia cưỡng chế...

Công an thành phố, phường Điện Biên có phương án cụ thể để bảo đảm An ninh Trật tự, An toàn cho lực lượng cưỡng chế trước và trong khi thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân và dự kiến các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý, bảo đảm việc thực hiện cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Mai Linh (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm