Chủ nhật, 13/11/2016 | 21:04 GMT+7
Đăng bởi: Thành Lê (thành viên tích cực)
Thanh Tuấn/Người Lao Động


>> Triệu Sơn: Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 con tâm thần không được hộ nghèo

Chính quyền đã cấp sổ hộ nghèo cho cụ bà Lê Thị Quí.

Thông tin từ UBND huyện Triệu Sơn cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin cụ bà Lê Thị Quí (SN 1929, trú tại thôn 4, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn), người đã 87 tuổi nuôi 2 con tâm thần nhưng không được hưởng hộ nghèo theo quy định.

Sau khi xác minh, thấy trường hợp của bà Quí xứng đáng được hưởng tiêu chuẩn hộ nghèo, huyện Triệu Sơn đã yêu cầu UBND xã Thọ Dân hoàn thiện các thủ tục cần thiết để cấp bổ sung hộ nghèo cho bà Quí. Hiện bà Quí đã được hưởng hộ nghèo và được cấp thẻ BHYT theo qui định.

Trao đổi với báo chí, người thân của cụ Quí cho biết ngoài được cấp sổ hộ nghèo, BHYT, tiền tuất hàng tháng của chồng cụ Quí trước đây do con trai Nguyễn Ngọc Lâm được hưởng giờ đã được chuyển về cho cụ Quí hưởng do ông Lâm đang được hưởng tiền bảo trợ xã hội của người tâm thần.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm - 1 trong 2 con trai bị tâm thần của cụ Quí.

Trước đó như đã thông tin, dù năm nay đã gần 90 tuổi nhưng cụ bà Lê Thị Quí (SN 1929, trú tại thôn 4, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn) cho biết 2 năm nay (2015 và 2016), Gia đình cụ không được bình xét hộ nghèo, dù cụ không còn sức lao động, trong khi đang nuôi 2 con trai bị tâm thần được nhà nước bảo trợ.

Ông Lê Đình Thương, Chủ tịch UBND xã Thọ Dân, cho biết việc xét hộ nghèo do ban điều tra của thôn, xóm gửi lên, Căn cứ danh sách đó, địa phương sẽ xét cấp hộ nghèo. “Qua kiểm tra, trong danh sách của thôn báo lên không có tên cụ Quí, trong những lần tiếp xúc cử tri, chúng tôi cũng không nhận được phản ánh gì cả”- ông Thương nói, đồng thời cho rằng để xảy ra việc này lỗi một phần cũng do địa phương không sâu sát, xã sẽ cho kiểm tra lập danh sách trình huyện để cấp Chế độ bổ sung.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thành Lê (thành viên tích cực)
Thanh Tuấn/Người Lao Động
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm