Thứ 6, 12/8/2016 | 15:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn khẩn số 8909/UBND - VX ngày 11/8/2016 truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn gửi các Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện Thị xã, Thành phố.

 

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.


Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về việc lạm thu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và gây bức xúc trong dư luận xã hội tại huyện Hậu Lộc.

Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm những sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan đến những khoản thu mà người dân phải đóng góp không đúng quy định; đề xuất ý kiến, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/8/2016.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thu tiền đóng góp của nhân dân, thu phí và lệ phí tại địa phương.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra việc lạm thu phí, thu tiền đóng góp của nhân dân sai quy định.

Trước đó, cả Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đều nêu rõ quan điểm là sẽ kiểm tra, làm rõ việc lạm thu ở Hậu Lộc.

Đồng thời, bãi bỏ các khoản thu không đúng quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu có vi phạm trong việc này.

Bí thư huyện ủy Hậu Lộc Nguyễn Văn Ấp cũng đã thừa nhận về tình trạng lạm thu và gửi lời xin lỗi đến nhân dân, cùng với đó, chỉ đạo các xã chấn chỉnh, xử lý nghiêm việc này.

 

Hồng Đức

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm