Thứ 5, 18/8/2016 | 14:39 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ảnh Minh Họa


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa tiến hành thu gom, xử lý rác thải lòng hồ thường xuyên để không làm ô nhiễm nguồn nước mặt; hỗ trợ Xây dựng bể lắng lọc cho các hộ dân đang bị ô nhiễm thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại như đã thống nhất trước đó.

Đồng thời giao cho Sở Công thương theo dõi, đôn đốc việc thực hiện của Công ty Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa; tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

Trong khi chưa có kết luận chính thức về chất lượng các giếng nước, yêu cầu UBND huyện Bá Thước chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân vệ sinh khu vực xung quanh giếng và xây bể lọc (bằng các vật liệu cát, sỏi, than hoạt tính…) để xử lý nước trước khi dùng cho ăn uống và sinh hoạt. Rà soát các giếng nước đang bị ô nhiễm trên địa bàn 2 thôn (thôn 2 và thôn Giàng Long) thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại để Công ty Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng bể lọc; đồng thời hướng dẫn bà con cách xây dựng, vận hành, bảo dưỡng bể lọc theo hướng dẫn do Trung tâm quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Bộ NN&PTNT thôn công bố.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành lấy mẫu phân tích, đánh giá cụ thể chất lượng nguồn nước tại khu vực nhà máy thủy điện và vùng thượng lưu lòng hồ thủy điện Bá Thước 2 để có kết luận cụ thể về chất lượng nước ô nhiễm.

Sau khi có kết quả đánh giá sẽ báo cáo UBND tỉnh và công bố rộng rãi kết luận chất lượng nước tới toàn bộ nhân dân vùng ảnh hưởng để biết và thực hiện

 

UBND huyện Bá Thước lập đề án đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng các nhà máy nước sạch để bảo đảm cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các xã Lâm Xa, Lương Ngoại và vùng lân cận.

 

 

Linh Phương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm