Xây dựng - Thanh Hóa 24h

Đọc báo, Tin tức online mới nhất, cập nhật nhanh liên tục về Xây dựng - Thanh Hóa 24h qua.

Hỗ trợ hơn 65 tỷ xây dựng nhà ở nội trú cho học sinh miền núi cao

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện Đề án mở rộng, nâng cấp khu nhà ở nội trú cho Học sinh các huyện miền núi cao thuộc tỉnh Thanh Hóa năm 2016.

Vĩnh Lộc: Tỉnh ra lệnh cấm, HTX Xây dựng Thành Công vẫn khai thác cát trái phép

Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hoá đã có Công văn đóng cửa mỏ cát số 23 tại xã Vinh Ninh, huyện Vĩnh Lộc nhưng HTX Xây dựng Thành Công lại bất tuân lệnh tỉnh, thậm chí còn ngang nhiên khai thác cát trái phép.

Thị xã Sầm Sơn: Có thể tính đến phương án phá khách sạn để hỗ trợ đất cho dân

Việc cưỡng chế 12 hộ dân thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn chưa thể tiến hành vì chính quyền đang cố gắng tìm mọi cách hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi người dân, vận động tuyên truyền tránh một cuộc cưỡng chế ồn ào.

TP. Thanh Hóa: Đất mua hơn 20 năm vẫn không được xây nhà

Từ ngày mua 2 lô đất tính đến nay đã 21 năm thế nhưng không hiểu vì lý do gì Gia đình ông Nguyễn Văn Thắng (TP. Thanh Hóa) vẫn chưa được chính quyền địa phương cấp trích lục đất, cho xây nhà ở.

Triệu Sơn: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép

Hàng loạt nhà xưởng Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Thay vì quyết liệt xử lý sai phạm trên thì chính quyền địa phương dường như lại tỏ ra “bất lực”.

Dự án đường vành đai phía Tây TP. Thanh Hóa không bảo đảm tiến độ

Đến nay các địa phương chưa hoàn thành giải phóng mặt bawgf để bàn giao cho nhà thầu thi công Dự án đường vành đai phía Tây TP. Thanh Hóa, dẫn đến dự án chậm tiến độ.

Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Thanh Hóa và Khu kinh tế Nghi Sơn

Chiều ngày 02/11/2016, Bộ Xây dựng có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc điều chỉnh quy hoạch chung TP. Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035; đề cương nhiệm vụ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung Khu kinh tế Nghi Sơn (KTNS) đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa bị phê bình vì tội ký thay

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa là người ký thay cho ông Đào Vũ Việt khi cấp phép xây dựng tòa nhà chung cư TECCO 21 tầng tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa đã bị phê bình.

Quy hoạch xây dựng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận đến năm 2025

Ngày 28/10, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Quy hoạch Xây dựng vùng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận; điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Xương đến năm 2025.

Vĩnh Lộc: Dân chiếm dụng đất công, xây dựng trái phép, lãnh đạo huyện “né” báo chí

Không những xây dựng nhà nghỉ, quán karaoke… trái phép, hộ Gia đình ông Trần Văn Trung (chủ đầu tư) còn xây tường chắn và nhà hàng để chiếm luôn cả con đường đi lại của người dân. Thay vì nhanh chóng xử lý thì chính quyền địa phương lại “chây ì” và có dấu hiệu bao che, né tránh báo chí.

Vẫn chưa cưỡng chế công trình sai phép của bầu Đệ

Thanh Hóa vẫn chưa xử lý dứt điểm những vi phạm về trật tự Xây dựng của ông Nguyễn Văn Đệ - Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021...

Nga Sơn: Vì sao công trinh Hội trường UBND huyện Nga Sơn 'đội vốn'

Thời gian gần đây, bạn đọc phản ảnh về công trinh Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn chất lượng không đảm bảo, đội vốn tới 18 tỷ đồng. Để làm rõ thực hư, PV đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Nga Sơn về vấn đề này.

Hà Trung: Xây dựng trái phép tại rừng sến Tam Quy

Dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài nhưng các hộ dân vẫn ngang nhiên Xây dựng nhà ở kiên cố, trong đó có cả nhà nghỉ tại rừng sến Tam Quy.

9 tháng toàn tỉnh huy động hơn 3.139 tỷ đồng xây dựng NTM

Theo báo cáo, tổng nguồn lực Xây dựng NTM 9 tháng đầu năm 2016 là 3.139,24 tỷ đồng. Trong đó, vốn trực tiếp cho chương trình là 1.159,89 tỷ đồng, chiếm 36,9%.

150 tỷ đồng đào tạo nghề cho 36.000 lao động nông thôn giai đoạn 2016-2020

Ngày 29/9, UBND tỉnh vừa ký văn bản số 144/KH-UBND về Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) giai đoạn 2016-2020.

Rút kinh nghiệm, làm tiếp trung tâm TP. Thanh Hóa

Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nghiêm túc rút Kinh nghiệm trong việc tuân thủ và tổ chức thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây trung tâm hành chính.

Sở Xây dựng Thanh Hóa phủ nhận tin về nữ Trưởng phòng

Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa có văn bản phủ nhận sự việc liên quan đến nữ Trưởng phòng thuộc Sở này bị một số trang mạng xã hội đưa tin có mối quan hệ với Bí thư Tỉnh ủy và có khối tài sản "kếch xù".

Tỉnh ủy bác việc kiểm tra khối tài sản của nữ trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cho rằng bây giờ nếu làm rõ vấn đề khối tài sản của nữ trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa khác nào chạy theo người ta.

Cần làm rõ thông tin về khối tài sản của nữ trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa

Thanh Hóa cần kiểm tra, làm rõ thông tin trên mạng Xã hội về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Đề nghị Công an xác minh tin đồn Bí thư Thanh Hóa có bồ nhí

Khẳng định thông tin Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến có bồ nhí là xuyên tạc, bịa đặt, Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị công an điều tra làm rõ.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến bác bỏ thông tin có bồ nhí

Ông Trịnh Văn Chiến khẳng định thông tin trên mạng Xã hội về "tài sản của bồ nhí Bí thư Thanh Hóa" là bịa đặt.

Cấp phép trái luật dự án 21 tầng, giám đốc Sở vô can, PGĐ ăn án kỷ luật

Sở Xây dựng Thanh Hóa quyết định phê bình, điều chuyển công tác một số cán bộ. Tuy nhiên giám đốc - ông Đào Vũ Việt lại “vô can” trong việc cấp giấy phép trái luật cho tòa nhà chung cư 21 tầng Tecco Towers

Chuyện lạ từ phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Nga Sơn

Dù chưa có tiền để chi trả, nhưng UBND xã Nga Tiến, Nga Sơn vẫn tự ý ký kết hợp đồng Xây dựng Nhà văn hóa gần 5 tỷ đồng khi chưa có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

7.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã

Ngày 22/8, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để nghe báo cáo đề xuất nghiên cứu về các phương án Xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã.

Tĩnh Gia: Hỗ trợ gần 20 tỷ đồng kích cầu xây dựng Nông thôn mới

Huyện Tĩnh Gia đã trích nguồn kinh phí gần 20 tỷ đồng hỗ trợ kích cầu cho các xã điểm của huyện Xây dựng Nông thôn mới. Huyện phấn đấu hết năm 2016 sẽ có thêm 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát động dự án "Vì trẻ em vùng cao"

Sáng 14/8, CLB Tôi yêu Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phát động dự án “Vì trẻ em vùng cao" hỗ trợ xây phòng học tại Mường Lát.

Bầu Đệ: 'Tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn cá nhân gì với ông Việt'

“Tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn cá nhân gì với ông Việt”. Cán bộ cũng sai, doanh nghiệp cũng sai!

Nghĩ về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa

Từ chuyện Sở Xây dựng "đối đầu" Hiệp hội doanh nghiệp, nghĩ về môi trường đầu tư tại Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm vụ lùm xùm liên quan 'Bầu' Đệ

Ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã có kết luận và xử lý phản ánh, kiến nghị của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (do ông Nguyễn Văn Đệ làm chủ tịch).

Đề nghị chuyển Giám đốc Sở xây dựng Thanh Hóa sang công tác khác

Sáng nay (10/8), tại cuộc đối thoại với UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa mong muốn chuyển ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng, sang công tác khác.

Bầu Đệ: Báo cáo của UBND tỉnh không khách quan

Ông Nguyễn Văn Đệ (thường gọi là Bầu Đệ) cho rằng, bản báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa về "tranh cãi" giữa Hiệp hội Doanh nghiệp và Sở Xây dựng Thanh Hóa là không khách quan.

HHDN Thanh Hóa cần sự trả lời chính thức từ UBND tỉnh

Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về những kiến nghị phản ánh về Sở Xây dựng. Nhưng đã gần hai tháng trôi qua, phía Chủ tịch UBND tỉnh vẫn chưa có kết luận trả lời.

Bầu Đệ mắng giám đốc Sở thông tin "Đừng có hỗn"

Tại cuộc họp báo chiều ngày 5/8, trong lúc tranh luận, ông Đệ cảnh báo giám đốc STTTT Thanh Hóa: “Anh ngồi xuống, tôi đến đây là phải được phát biểu, không đến lượt anh nói, đừng bưng bít thông tin, đừng có hỗn".

Giám đốc Sở xây dựng Thanh Hóa bị tố hành xử bất chấp quy định pháp luật

Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, bất chấp quy định trong Luật Xây dựng khi 'ưu ái' dự án Tecco Towers khiến dư luận trong tỉnh không khỏi thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn.
Bạn đọc quan tâm