CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao

Avatar
Thế Vinh
Offline
15:21 - 23/11/2016

191 Bài viết

Sáng 23/11, tại bản Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao.


Thực hiện Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh” của UBND tỉnh, qua gần 2 năm triển khai, tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao chính thức được công bố.

Công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao

Cắt băng công bố tuyến du lịch cộng đồng tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Bản Năng Cát, xã Trí Nang là nơi lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái đen, như: Kiến trúc nhà sàn cổ của người Thái miền Tây Thanh Hóa; các món ăn đặc sản vùng cao như cơm lam, thịt lợn cỏ nướng, chẻo cá và các loại rau rừng, rượu siêu men lá; các lễ hội truyền thống như Lễ hội Chá Mùn, Chá Một; các trò chơi dân gian tung còn, nhảy sạp, khua Luống, cồng chiêng vào các dịp lễ hội, tết cổ truyền…

Cùng với những giá trị truyền thống đó, xã Trí Nang còn có thác Ma Hao hoang sơ, hùng vĩ bắt nguồn từ đỉnh núi Pù Rinh có độ cao hơn 1.000 m, đi qua các lũng núi rồi tạo thành dòng chảy không ngừng. Thác Ma Hao không chỉ mang một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ mà còn gắn liền với lịch sử hào hùng về chống giặc ngoại xâm của Anh hùng dân tộc Lê Lợi... Tất cả đã và đang tạo nên một bức tranh đa sắc màu, thu hút sự khám phá và chinh phục của khách du lịch.

Từ đầu năm 2016 đã có 5 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng du lịch và hỗ trợ tổ chức dịch vụ ăn, nghỉ cho cộng đồng” do Sở VH,TT&DL tổ chức.

Mỗi một lớp tập huấn có khoảng 30 hộ Gia đình ở bản Năng Cát tham gia. Hiện tại trong bản có 6 hộ đủ điều kiện để làm du lịch cộng đồng. 6 hộ này đã được hỗ trợ để làm nhà vệ sinh tự hoại và có tới hàng chục các hộ khác ở bản Năng Cát cũng tự bỏ tiền để làm nhà vệ sinh tự hoại. Đây có thể xem như một bước thay đổi lớn về vệ sinh môi trường ở bản Năng Cát.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn cho biết việc tổ chức công bố tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – thác Ma Hao nhằm giới thiệu rộng rãi tới các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông và khách du lịch về điểm đến mới, hấp dẫn, đồng thời cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển du lịch cộng đồng ở Lang Chánh nói riêng và trong cả tỉnh nói chung. Để tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – Thác Ma Hao phát triển nhanh và bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Lang Chánh phối hợp với các ban, ngành liên quan hoàn chỉnh các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch thiết yếu như: Bãi đỗ xe, công trình nhà vệ sinh, nhà đón tiếp khách…; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, đào tạo nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho người dân, đồng thời đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và xúc tiến du lịch gắn phát triển du lịch bền vững với việc bảo tồn các giá trị văn hóa tại địa phương.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh