CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Động Tiên Sơn – kiệt tác của tạo hóa

Avatar
Thế Vinh
Offline
09:04 - 11/12/2016

790 Bài viết

Động Tiên Sơn là một địa danh hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được xem là tinh hoa Thiên nhiên bởi có nhiều kiệt tác độc đáo của tạo hóa.

Đi sâu vào động, du khách không chỉ được khám phá chốn bồng lai tiên cảnh giữa trần gian mà còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tạo hóa qua những phiến đá kỳ ảo. Đặt chân vào cửa động, cảm giác ngạc nhiên dành cho du khách đó là vẻ đẹp huyền bí của những phiến đá, tượng Phật, biểu tượng linh thiêng của Văn Hóa Á Đông.

Động Tiên Sơn – kiệt tác của tạo hóa

Càng đi sâu vào động, sự hấp dẫn càng lớn. Bạn sẽ nhìn thấy những bông hoa đá, bông san hô khổng lồ với nhiều kiểu dáng sống động. Điều kỳ lạ của Tiên Sơn động là nhũ đá ở đây có những vết nứt hình thành nên sáu chữ Hán: sơn – thủy- động – vương – nghiệp- hoàng.

Đến Tiên Sơn động, bạn nên lách mình qua những mê cung của nhũ đá để đi xuống thủy cung. Tụt sâu xuống dưới động 12m, du khách sẽ được thăm cung vua thủy tề với những đàn đá, hình trai, hến, các loại cá và muôn vàn hình thù con vật được hình thành từ nhũ đá, sau đó trèo lên cung Tiên Ông cao khoảng 14m. Cung Tiên ông có những cấu trúc lạ lùng với tượng Tiên Ông cao 20m, xung quanh là voi chầu, sư tử phục cùng đội ngũ quan quân của xứ sở Thần Tiên, mỗi người một dáng vẻ khác nhau.

Động Tiên Sơn là một trong những điểm của bàn đồ My Kool Vietnam. Chương trình “Tự tin khám phá – tự hào Việt Nam” (My Kool Vietnam) do nhãn hàng Clear thực hiện dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam nhằm khuyến khích bạn trẻ khám phá vẻ đẹp của du lịch Việt Nam và chia sẻ cảm nhận, hình ảnh, hướng dẫn… cho mọi người về một đất nước kỳ thú thông qua ứng dụng Kool VietNam.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh