CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thác Mây - điểm đến hấp dẫn cho những người thích phượt

Avatar
Thương Ngọc
Offline
00:00 - 02/10/2016

987 Bài viết

Thác Mây “Chín bậc tình yêu” nẳm đầu bảng trong những thác nước đẹp nhất Xứ Thanh, với dáng vẻ mềm mại tuyệt đẹp cùng một truyền thuyết về 9 nàng tiên là một lựa chọn thú vị cho những ai ưa khám phá, thích trải nghiệm.

Thác Mây - điểm đến hấp dẫn cho những người thích phượt

Thác Mây thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành. Từ Hà Nội, đi theo đường Hồ Chí Minh, băng qua Vườn Quốc gia Cúc Phương một đoạn sẽ gặp ngã rẽ vào Thác Mây, đi khoảng 10km là tới.

Trên trục đường tới Thác Mây các bạn còn có cơ hội cảm nhận không khí mát lạnh của rừng quốc gia Cúc Phương, với cánh rừng xanh ngát nhấp nhô theo dãy núi, kèm theo đó là những đám mây chưa kịp tan, cảnh vật tựa như bức tranh trong câu thơ “Núi ấp ôm mây, mây ấp núi”.

Từ đường Hồ Chí Minh vào thác chưa đến 10 km. Ngay từ ngoài đường lớn bạn đã nhìn thấy một dòng sông xanh ngắt uốn lượn với cái tên từng đi vào nhiều sự tích của bà con dân tộc nơi đây: dòng sông Ngang.

Khung cảnh thi vị khi một bên đường là đồi cao cây cối um tùm, một bên là dòng sông xanh mượt, bãi cỏ sàn sàn xuống tận mặt nước. Nhiều đoạn trên đường đi có những cây cổ thụ khổng lồ hay những chiếc cầu tre lắt lẻo vắt ngang và bạn hoàn toàn có thể dừng lại chụp những bức ảnh làm duyên với nó.

Càng đi sâu vào, càng thấy những bản làng còn khá nguyên sơ. Và thác Mây nằm ở cuối thôn Thượng, nơi hoang sơ nhất.

Đúng như tên gọi của nó, thác Mây trùng trùng, điệp điệp hết tầng này đến tầng khác. Từ xa nhìn thấy bạn đã không khỏi ngỡ ngàng. Dài độ 400 m, hàng chục thác nước được xếp tự nhiên như những con ruộng bậc thang, xung quanh là cây cối xanh mướt. Điểm đặc biệt ở đây là thác không trơn, dễ đi lại.

Theo truyền thuyết để lại, ngày xưa nơi đây là một dòng thác êm ả, trong vắt, hiền hòa. Vào một ngày nọ, bỗng có chín nàng tiên từ trên trời bay ngang qua đây và chín nàng tiên đã xuống tắm tại dòng thác này. Khi các nàng tiên đang tắm thì có lệnh của Ngọc Hoàng gọi về, chín nàng tiên vội vã bay về trời để lại chín dấu chân, nó trở thành chín bậc thác và người ta gọi là “chín bậc Tình yêu”.

Người dân ở đây vẫn truyền tai nhau rằng, những đôi lứa đang yêu nhau cùng nhau lên tắm thác “Chín bậc tình yêu”, thì tình yêu sẽ ngày càng mặn nồng và nên vợ nên chồng.

Ngoài chín bậc thác chính, còn có bậc thác cha, thác mẹ và thác con. Hai bên là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát xuống dòng thác.

Thác Mây có nước quanh năm nhưng sẽ đẹp nhất vào độ tháng 8 trở đi. Khi ấy dòng thác hiền hòa mộc mạc lại nồng nàn như người con gái Mường đang độ xuân thì. Có nơi thác đổ rào rào có nơi lại khẽ khàng róc rách, có nơi thác nước mềm mại, nơi lại có thác nước cao vút trút nước cuồn cuộn bọt trắng xóa. Xen lẫn những thác nước lớn nhỏ là những khu rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ đường kính 2-3 người ôm. Thêm vào đó, con đường đến thác quanh co uốn lượn rất thơ mộng.

Tắm thác Mây và ghé thăm Chiến khu Ngọc Trạo rồi Suối Cá Thần Cẩm Lương, Cẩm Thủy là một sự kết hợp tuyệt vời. Quang cảnh hai bên đường đẹp mê hồn sẽ đánh tan mọi mệt mỏi của bạn, đảm bảo các bạn sẽ thốt lên "Ôi, Vịnh Hạ Long trên cạn là đây" cho mà xem.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh