CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thị xã Sầm Sơn phấn đấu đón 4,2 triệu lượt khách trong năm 2017

Avatar
Thanh Nhàn
Offline
08:38 - 24/11/2016

618 Bài viết

Chiều 23/11, UBND thị xã Sầm Sơn tổ chức tổng kết hoạt động năm du lịch 2016 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch năm 2017.


Thị xã Sầm Sơn phấn đấu đón 4,2 triệu lượt khách trong năm 2017

Không để tình trạng ép khách trong mùa du lịch Sầm Sơn 2017.

Trong 10 tháng năm 2016, thị xã Sầm Sơn đã đón trên 3,973 triệu lượt khách, tăng 11,8% so với cùng kỳ; phục vụ ăn nghỉ 7,858 triệu ngày khách (trong đó khách lưu trú đạt 65%), tăng 13,6% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 2.780 tỷ đồng, tăng 38,7% so với cùng kỳ... Dự kiến năm 2016 thị xã sẽ đón khoảng 4,1 triệu lượt khách; doanh thu ước đạt 2.855 tỷ đồng, tăng 34,67% so với năm 2015...

Công tác an ninh trật tự có chuyển biến tích cực, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. Tình trạng trộm cắp, lừa đảo, ép khách, ép giá giảm đáng kể. Các trường hợp du khách phản ánh đến đường dây nóng của thị xã Sầm Sơn được xử lý kịp thời. Lực lượng chức năng của thị xã đã xử lý trên 1.500 vụ việc các cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng... Qua đó đã tạo được lòng tin với du khách.

UBND thị xã cũng phối hợp với các lực lượng chức năng và mời chuyên gia Tổ chức lao động quốc tế về truyền đạt, tổ chức tập huấn cho gần 2.500 học viên là các cán bộ quản lý, chủ khách sạn, các đối tượng trực tiếp kinh doanh... nhằm nâng cao nghiệp vụ du lịch.

Tuy nhiên, du lịch Sầm Sơn còn nhiều khó khăn, thách thức và tồn tại như: Du lịch vẫn còn tính chất mùa vụ; sản phẩm còn đơn điệu, chất lượng chưa cao, chưa chuyên nghiệp. Hạ tầng cơ sở chưa được đầu tư đồng bộ. Một bộ phận không nhỏ nhân dân và các cơ sở kinh doanh chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩn chưa được các nhà hàng, khách sạn quan tâm đúng mức, nguồn thực phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Trong năm 2017, UBND thị xã Sầm Sơn sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các vi phạm về ép ăn, ép ở, ép khách...UBND thị xã cũng giao các xã, phường chủ động hơn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Thị xã Xây dựng kế hoạch phát triển các loại hình du lịch đặc thù như, tắm biển, Nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, phát triển các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo.

Thị xã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch, nhất là các dịch vụ vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu bán hàng lưu niệm, nhà hàng cao cấp...

Mục tiêu năm 2017 là đón 4,2 triệu lượt khách; phục vụ ăn, nghỉ 8,3 triệu ngày khách; doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh