CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vì sao ngày lễ tình yêu rơi vào ngày 14/2?

Avatar
Thế Vinh
Offline
00:00 - 13/12/2016

350 Bài viết

Ngày 14/2 đánh dấu sự hy sinh của Thánh Valentine trong quá trình bảo vệ Tình yêu đôi lứa, bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại.

Vì sao ngày lễ tình yêu rơi vào ngày 14/2?

14/2 là ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa.

14/2 hàng năm được gọi là ngày lễ tình yêu, hàng triệu đôi lứa trao nhau những món quà ngọt ngào như hoa hồng và chocolate. Trước đây, ngày Valentine chỉ phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng hiện nó được chào đón ở hầu hết quốc gia trên thế giới.

Không ai biết lý do chính xác ngày 14/2 được gọi là ngày Valentine. Truyền thuyết phổ biến nhất xoay quanh vị Thánh Valentine hơn 1.000 năm trước, xuất hiện dưới thời La Mã cổ đại. Tuy nhiên, theo Bách Khoa toàn thư Công giáo, có tới 3 vị Thánh tên Valentine lúc bấy giờ, một ở Rome, một ở Terni và một người được nhìn thấy lần cuối ở châu Phi. Điều kỳ lạ là cả 3 người đều tử vì đạo vào ngày 14/2.

Năm 270 trước Công nguyên (TCN), dưới thời trị vì của vua Claudius II, đế chế La Mã tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và rơi vào giai đoạn khó khăn. Để có thể tuyển mộ được nhiều quân lính, nhà vua cấm đàn ông trẻ tuổi kết hôn. Theo Claudius, đàn ông có tình cảm Gia đình ràng buộc sẽ không thể trở thành người lính tốt bởi hôn nhân làm đàn ông yếu đuối. Do đó, Claudius ban hành đạo luật cấm tất cả đàn ông kết hôn khiến mọi người phẫn nộ.

Cấm kết hôn trở thành cú sốc lớn với người La Mã nhưng không ai dám lên tiếng phản đối tên bạo chúa. Trước tình cảnh ấy, một vị linh mục nhân ái tên Valentine đã bí mật tổ chức hôn lễ cho các cặp tình nhân trong nhà thờ. Tuy nhiên, sự việc bị bại lộ một thời gian sau đó khiến Claudius khép ông vào tội tử hình.

Trong thời gian sống trong tù, Valentine đã giúp chữa lành đôi mắt mù loà của con gái viên cai ngục Asterius tên Julia. Trước khi ra pháp trường ngày 14/2 năm 270 TCN, ông đã gửi cho cô gái tấm thiệp ký tên “dal vostro Valentino” - “from your Valentine” (Từ Valentine của em). Từ đó, ngày lễ Valentine ra đời như sự tưởng nhớ đến công lao của vị linh mục trong việc bảo trợ tình yêu con người. Cụm từ “from your Valentine” cũng thường xuyên được sử dụng trong các tấm thiệp ngày nay.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh