CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi 'biết cười'

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:00 - 04/8/2016

50 Bài viết

Các thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu đã có những trải nghiệm thú vị tại Khu du tích Lam Kinh trong chuỗi các hoạt động bên lề hướng đến đêm chung kết.


Tại đây, 40 thí sinh đã được nghe kể về kiến trúc độc đáo cũng như quá trình hình thành của Công trình được coi là cội nguồn của Vương triều Hậu Lê này.

 Thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt thích thú với cây ổi 'biết cười'

Các thí sinh chăm chú nghe lời thuyết minh về di tích.


Bên cạnh đó, câu chuyện về chuyện tình cây đa thị hay cây lim hiến thân cũng đã thu hút sự quan tâm của các người đẹp. Nhiều người đẹp, trong đó có những cô gái gốc Việt nhưng lớn lên ở các quốc gia khác đều chăm chú lắng nghe lời của người thuyết minh.


Sau khi được nghe giới thiệu về di tích, các thí sinh vào dâng hương tại lăng. 

 

Một số thí sinh còn tranh thủ hỏi thông tin từ người trông coi lăng mộ.


Tất cả thí sinh đều như ồ lên khi được biết đến cây ổi "biết cười". Đây là cây ổi nằm phía bên phải khuôn viên lăng mộ vua Lê. Cây ổi dáng huyền, mang thế rồng chầu đã gần trăm năm tuổi, mùa nào cũng cho quả khi chín thơm lừng, vẫn được người trông giữ mang đến dâng lên mộ vua.

 

Tất cả đều ồ lên ngạc nhiên khi thấy cây ổi ''biết cười".

 

Thích thú khi thử sờ vào cây ổi để cảm nhận sự kỳ diệu từ tự nhiên.


Năm 2001, cây ổi được phát hiện "biết cười" lần đầu tiên. Theo đó, khi có người nào lấy ngón tay khẽ sờ nhẹ lên thân cây, những đầu lá ổi rung lên bần bật như một phản xạ gây ngạc nhiên cho các thí sinh.

Trước đó, trong ngày 2/8, top 40 thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã tham gia buổi từ thiện tại Làng trẻ SOS Thanh Hoá.

 

Tại đây, các thí sinh đã trao nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập…với tổng giá trị gần 90 triệu đồng. Các người đẹp cũng đã tham gia các trò chơi, các hoạt động bổ ích cùng các em trong làng: Thi tô tượng, vẽ tranh cát, tham gia các trò chơi tập thể và giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nấu ăn và tham dự bữa cơm thân mật với các mẹ và các em ở làng.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ diễn ra vào đêm 7/8 tại FLC Vĩnh Thịnh. Từ nay cho đến thời điểm đó, các thí sinh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động dày đặc và hứa hẹn không ít thú vị.

 

Hoàng Trang

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh