CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến chỉ đạo giải quyết đơn của giáo viên huyện Yên Định

Avatar
Biên Thùy
Offline
14:53 - 24/10/2016

654 Bài viết

Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy về việc giải quyết đơn của tập thể giáo viên, nhân viên hành chính các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Yên Định.


>> Yên Định: Hàng trăm giáo viên mất việc gửi đơn kêu cứu

>> Yên Định: Vừa sa thải 647 giáo viên lại 'xin' tuyển bổ sung 253 người

Theo nội dung văn bản 1173-CB/VPTU ngày 20/10 của Văn phòng Tỉnh ủy gửi Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhận được đơn đề nghị ngày 9/10 của tập thể giáo viên, nhân viên hành chính là lao động hợp đồng từng công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Yên Định trước ngày 1/9/2016 phản ánh việc UBND huyện Yên Định chấm dứt HĐLĐ đối với 647 giáo viên trên địa bàn huyện.

Sau khi xem xét, ông Trịnh Văn Chiến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo giao Ban cán sự đảng UBND, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa căn cứ các quy định hiện hành, khẩn trương chỉ đạo giải quyết đơn phản ánh của công dân, báo cáo kết quả về Tỉnh ủy.

 Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến chỉ đạo giải quyết đơn của giáo viên huyện Yên Định

Hàng trăm giáo viên bỗng dưng mất việc ở Yên Định.


Như đã phản ánh, việc trao quyền tự quyết, tự chịu trách nhiệm cho các địa phương trong tuyển dụng cán bộ, công chức của UBND tỉnh Thanh Hóa đã “tạo điều kiện” thuận lợi cho các “quan huyện” thả cửa ký hợp đồng xét tuyển lao động, dẫn đến hệ lụy vô cùng lớn khi hàng trăm giáo viên rơi vào cảnh mất việc.

Tổng số giáo viên bị chấm dứt hợp đồng theo Quyết định số 1251/QĐ – UBND ngày 19/08/2016 của UBND huyện Yên Định là 647 giáo viên hiện đang công tác tại các trường THCS, Trung tâm CDTX, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện. Trong đó, có 124 giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn sẽ bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và 523 giáo viên hợp đồng có thời hạn (1 năm hoặc 6 tháng) sẽ không được tiếp tục ký lại hợp đồng lao động. Kể từ ngày 01/09/2016, UBND huyện Yên Định sẽ chính thức chấm dứt dừng ký hợp đồng lao động đối với các giáo viên trên với lý do UBND huyện không có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng tại thời điểm hiện tại.

 

Có thể nói, QĐ 685/2007/QĐ – UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức với ý nghĩa trao quyền tự quyết, tự chịu trách nhiệm cho địa phương đã không được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến hệ lụy, lãnh đạo các huyện ký hàng loạt HĐLĐ với giáo viên, không cần căn cứ chỉ tiêu, không cần biết tương lai của họ ra sao, trong khi nghề giáo là nghề đặc thù.

Lý do trên đã khiến hơn 600 giáo viên của huyện Yên Định, trong đó có những thầy cô đã gắn bó nhiều năm với bục giảng, học sinh và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh… phải gửi đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng mong muốn xem xét lại sự việc.

Được biết, mới đây UBND huyện Yên Định đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin bổ sung thêm 253 vị trí việc làm kể cả ở bậc THCS đó là các môn đặc thù như tin học, tiếng anh, âm nhạc và đối với bậc học Mầm non còn thiếu tới 150 giáo viên.

Tuy nhiên, theo ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, hiện sau khi sắp xếp lại Nhân sự, UBND huyện đã có văn bản gửi tỉnh Thanh Hóa bổ sung nhưng đến nay vẫn chưa được sự đồng ý của tỉnh.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh