CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017

Avatar
Thu Thủy
Offline
09:20 - 06/12/2016

645 Bài viết

Ngày 5/12, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017 với một số thay đổi so với năm 2016.


Công bố dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Về cơ bản, dự thảo vẫn giữ những nội dung chính liên quan công tác thi, tổ chức ra đề thi, chấm thi, phúc khảo, công bố điểm như năm 2016. Tuy nhiên, dự kiến một số điều chỉnh sẽ áp dụng cho kỳ thi tới.

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì, dành cho thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi; thực hiện việc giám sát khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Như vậy, dự kiến năm 2017 chỉ còn một cụm thi thay vì hai cụm thi như năm 2016.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài trắc nghiệm.

Năm nay có hai bài thi trắc nghiệm là Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội nên cũng có một số điểm mới dự thảo đưa ra.

Thứ nhất, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD&ĐT quyết định. Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi Khoa học xã hội.

Thứ hai, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài môn trắc nghiệm. Đối với môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài và phải nộp bài kèm đề thi, giấy nháp.

Trong dự thảo, Bộ GD&ĐT cũng khẳng định nếu phát hiện sai phạm Nghiêm trọng trong kỳ thi, có thể trình Bộ trưởng GD&ĐT quyết định một trong các hình thức: Đình chỉ tạm thời hoạt động thi hoặc tổ chức thi lại trong Hội đồng thi hoặc trong cả nước; đình chỉ hoạt động, xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo Hội đồng thi và thành viên của Hội đồng thi mắc sai phạm; đề xuất Bộ trưởng GD&ĐT thành lập Hội đồng chấm thẩm định, các đoàn thanh tra.

Dự thảo cũng quy định thành viên Ban chỉ đạo thi quốc gia không đến thanh tra, kiểm tra tại Hội đồng thi có cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng (gọi chung là người thân) dự thi trong năm tổ chức kỳ thi.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh