CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cẩm Thủy: Xin bổ sung giáo viên, nhân viên

Avatar
Thu Thủy
Offline
17:07 - 26/10/2016

315 Bài viết

Huyện Cẩm Thủy vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh xin bổ sung thêm Giáo viên, nhân viên con thiếu năm học 2016 - 2017.


Hàng trăm giáo viên, nhân viên hợp đồng có đơn kiến nghị, Kêu cứu khẩn cấp gửi các ngành chức năng trong tỉnh đề nghị xem xét lại việc bị chấm dứt hợp đồng.


Vừa qua, ngày 14/10, UBND huyện Cẩm Thủy cũng có tờ trình về việc đề nghị cho Tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động đối với giáo viên, nhân viên còn thiếu ở các trường học thuộc huyện này.

Sau khi nhận được tờ trình của địa phương, ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nghiên cứu đề nghị của UBND huyện Cẩm Thủy.

Từ đó có ý kiến tham mưu, đề xuất, đảm bảo không vượt quá định mức giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính quy định tại quyết định số 3185/QĐ-UBND ngày 23/8, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, huyện Cẩm Thủy đã tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động đối với 137 giáo viên, nhân viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

 

Không chỉ riêng huyện Cẩm Thủy, huyện Yên Định cũng đã chấm dứt hợp đồng lao động kể từ ngày 1/9 đối với 647 giáo viên, nhân viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Ngoài ra, tại huyện Vĩnh Lộc và một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh cũng đã có hàng trăm giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng.

Thực tế nêu trên khiến nhiều trường học tại nhiều địa phương rơi vào tình trạng thiếu giáo viên. Ngay đầu năm học mới, UBND tỉnh, các ngành chức năng cũng đã có nhiều công văn, văn bản chỉ đạo liên quan đến vấn đề sắp xếp, bố trí, luân chuyển giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, một thực tế đặt ra hiện nay là “khoảng trống” của hàng nghìn giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng để lại đang là “bài toán khó” đối với ngành giáo dục Thanh Hóa.

Do thiếu giáo viên, nhân viên, nhất là giáo viên các môn đặc thù nên việc bố trí, sắp xếp người đứng lớp hiện nay đối với nhiều đơn vị, trường học gặp không ít khó khăn. Có không ít trường học gần như không có giáo viên Tiếng Anh, Tin học... Nhiều trường buộc phải dồn lớp, không tổ chức bán trú. Đó là chưa kể việc phải điều chuyển giáo viên THCS xuống dạy ở bậc Tiểu học và Mầm non đã đặt ra câu hỏi về việc đảm bảo chuyên môn giảng dạy?

Bên cạnh đó, Dư luận đặt ra câu hỏi về việc để xảy ra tình trạng hàng nghìn giáo viên, nhân viên hợp đồng bị chấm dứt ngay trước thềm năm học mới nhưng vấn đề Trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị có liên quan chưa được làm rõ.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh