CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Đăng ký, nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến thế nào?

Avatar
Bảo Nam
Offline
16:26 - 08/8/2016

545 Bài viết

Làm thế nào để đăng ký, nộp lệ phí như thế nào? sau khi Xét tuyển đại học theo phương thức trực tuyến? Làm thế nào để biết việc nộp lệ phí đã thành công?.


Đăng ký, nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến thế nào?

Thí sinh dự thi THPT 2016 rạng rỡ khi hoàn thành bài thi


Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh dùng tài khoản được cấp (sau khi đăng ký dự thi) truy cập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Nhập số CMT, mã xác nhận và nhấn nút "Đăng nhập"Bước 2: Chọn chức năng Đăng ký Tuyển sinh

Để thực hiện đăng ký xét tuyển online, thí sinh chọn menu Đăng ký tuyển sinh. Sau khi chọn, màn hình sẽ hiện một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại.Bước 3: Thực hiện Đăng ký

Thí sinh nhấn nút "Đăng ký" trên màn hình để đăng ký tuyển sinh theo nguyện vọng.

Đợt 1: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành, tổng số ngành không quá 4. Nếu đã đăng ký 1 trường ngoài nhóm, thí sinh chỉ được đăng ký thêm 1 trường trong hoặc ngoài nhóm, mỗi trường không quá 2 ngành.

Đợt tuyển tiếp theo: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường không quá 2 ngành, tổng số ngành không quá 6. Nếu đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh có thể đăng ký thêm tối đa 2 trường trong hoặc ngoài nhóm, mỗi trường không quá 2 ngành.Bước 4: Chọn trường

Trên màn hình Chọn trường, thí sinh gõ trường muốn nộp hồ sơ. Tiếp theo, thí sinh chọn trường và nhấn nút "Tiếp" để chuyển bước khác.Bước 5: Chọn ngành

Sau khi chọn trường, thí sinh lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.

Tại bước 4, nếu thí sinh chọn là nhóm trường thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn. Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành. Nếu thí sinh chọn là trường ngoài nhóm,  bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn.

 


Bước 6: Xác nhận

Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh dùng số điện thoại (trong phiếu đăng ký) gửi tin theo cú pháp THIQG (SBD) tới 8062. Hệ thống sẽ gửi về mã xác nhận (OTP) có hiệu lực trong vòng 30 phút từ lúc nhận được. Thí sinh nhập mã vào ô bên dưới và nhấn nút "Tiếp" để chuyển bước tiếp theo.

Chú ý: Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin SBD và số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP. Nếu cùng một thí sinh thì mới hợp lệ và gửi mã OTP, nếu khác hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu thí sinh kiểm tra lại.

 


Bước 7: Thanh toán

Bước này chỉ được thực hiện đối với các trường có đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không, hệ thống sẽ chuyển sang bước 8 (Kết thúc). Thí sinh có thể chọn hình thức thanh toán qua thẻ cào hoặc ATM.

 


Bước 8: Kết thúc

Sau khi thanh toán Thành công, màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút "Về trang danh sách phiếu đăng ký".

Trên màn hình đăng ký hiển thị danh sách nguyện vọng thí sinh đã đăng ký và thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là "Đăng ký thành công", đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu.

 

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến thế nào?

Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Đến trước 17h ngày 19/8, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường, tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT, đối với phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi đăng ký các nguyện vọng thành công trên website của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải xem quy định của trường mình đăng ký để nộp lệ phí theo hướng dẫn của trường.

"Trang đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT không tích hợp bất cứ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào. Thí sinh muốn nộp lệ phí xét tuyển thì phải làm theo hướng dẫn của các trường để nộp" - ông Nghĩa cho hay.

"Việc nộp lệ phí xét tuyển cũng không ảnh hưởng tới kết quả đăng ký. Thí sinh chỉ cần in phiếu xác nhận kết quả đăng ký như là bằng chứng mình đã đăng ký thành công để đối chiếu về sau" - ông Nghĩa bổ sung thêm.

Việc nộp lệ phí xét tuyển cho các trường tùy thuộc vào quy định và hướng dẫn của từng trường mà thí sinh đăng ký. Thông thường, thí sinh có thể nộp lệ phí thông qua bưu điện, ngân hàng, hệ thống Internet Banking hoặc cây ATM và thẻ cào điện thoại.

Điều thí sinh Lưu ý là khi chuyển khoản phải thực hiện đúng hướng dẫn của trường. Đặc biệt phải ghi chính xác mã ĐKXT của thí sinh trong phần nội dung chuyển khoản (nếu trường có yêu cầu ghi mã ĐKXT).

Để chắc chắn, trước khi thực hiện thao tác chuyển khoản, thí sinh nên yêu cầu Nhân viên bưu điện hoặc Nhân viên ngân hàng kiểm tra lại mã ĐKXT thật chính xác với mã số trên Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

Sau khi đăng ký nguyện vọng và nộp lệ phí, thí sinh có thể kiểm tra lại bằng cách dùng tài khoản đã được cấp khi đăng ký dự thi truy cập hệ thống sẽ nhìn thấy kết quả đăng ký xét tuyển của mình.

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh