CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hành trình vươn lên của cô gái Thanh Hóa chỉ cao 1,19 mét

Avatar
Bảo Nam
Offline
20:38 - 08/9/2016

846 Bài viết

Hà Thị Mai - cô gái vừa xuất hiện trên chương trình “Hôm nay ai đến”- số 95 của VTV6 đã gây sốt trong dư luận không chỉ bởi sự đặc biệt ở ngoại hình bên ngoài mà còn cả sự cố gắng không ngừng.


Hà Thị Mai sinh năm 1994, ở huyện Thường Xuân. Mai vừa tốt nghiệp khoa Công tác Xã hội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Mai là con thứ hai trong một Gia đình có ba anh chị em. Nhưng do trong quá trình mang thai, mẹ của Mai bị cảm cúm nên đã dùng thuốc kháng sinh. Những viên thuốc kháng sinh đó không may đã ảnh hưởng đến thai nhi. Và Mai chào đời với vẻ bề ngoài khác biệt với các bạn đồng trang lứa.

 Hành trình vươn lên của cô gái Thanh Hóa chỉ cao 1,19 mét

Từ lúc học THPT đến hiện nay, Mai vẫn duy trì chiều cao là 1,19 mét.


Trao đổi với PV, Mai chia sẻ: “Mỗi khi đi ra đường tôi lại nhận được rất nhiều sự chú ý từ mọi người về ngoại hình của mình. Ban đầu tôi còn cảm thấy bối rối nhưng rồi dần cũng quen. Thậm chí giờ đây mỗi lần đi ra đường mà thấy có ai không nhìn mình tôi lại cảm thấy hụt hẫng”.

“Khó khăn nhất là thời gian tôi học THPT. Thời điểm đó, bản thân tôi đã nhận thức được sự khác biệt rõ rệt của cơ thể mình. Cũng buồn lắm, nhưng mỗi khi như vậy, tôi lại tự nghĩ rằng mỗi người chỉ được sinh ra một lần nên mình càng phải trân trọng bản thân mình hơn. Và biết đâu sự khác biệt này lại mang đến cho mình nhiều điều tốt đẹp khác”, Mai cho biết.

Nhờ có ý chí và lòng quyết tâm mạnh mẽ như vậy mà Mai đã cố gắng không ngừng mệt mỏi để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, với 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Ngoài ra, Mai còn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Và đáng tự hào nhất là Mai đã đậu vào khoa Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn với số điểm 21,5.

 

Mai vừa tốt nghiệp loại khá khoa Công tác xã hội – Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.


Về lí do Mai quyết định chọn ngành Công tác xã hội: “Tôi nghĩ rằng bản thân mình đã là một cô gái có hoàn cảnh khá là đặc biệt so với những người khác, tôi càng thấm thía và hiểu hơn về những người có hoàn cảnh giống mình. Tôi muốn chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho những người đang cảm thấy tự ti về hoàn cảnh, về ngoại hình của mình”.

 

Mỗi người chỉ được sinh ra một lần, vì thế hãy luôn nở nụ cười trên môi.


Bạn Trần Thu D (bạn thân của Mai) cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng về cô gái như Mai, không chỉ bởi ngoại hình nhỏ nhắn mà còn bởi Mai luôn vui vẻ, hòa đồng và luôn nở nụ cười trên môi. Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn cả trong học tập, Mai luôn là người chủ động và tích cực trong các công việc nhóm và đạt được thành tích học tập cao”.

Nói về định hướng sau này của mình, Mai cho biết, cô ước mơ làm việc trong một môi trường phù hợp với bản thân như các trung tâm bảo trợ xã hội. Và hiện nay, Mai đang cố gắng hết sức để đạt được mơ ước của mình.

 

 

 

Theo Nguyễn Dương/Người Đưa Tin

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh