CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hoằng Hóa: Núp bóng giới thiệu giáo trình cho môn tự học

Avatar
Biên Thùy
Offline
08:29 - 26/9/2016

480 Bài viết

Huyện Hoằng Hóa đã có công văn giới thiệu hoặc gợi ý các công ty, đơn vị cung ứng giáo trình, sản phẩm cho các trường học gây bức xúc cho nhiều người.


Hoằng Hóa: Núp bóng giới thiệu giáo trình cho môn tự học

Ảnh minh họa.


Để hướng dẫn dạy Học tiếng anh cho học sinh cấp Tiểu học (năm học 2016 - 2017), phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa đã có công văn giới thiệu giáo trình i-Learn My phonics và Phonics Learning Box UK của Công ty Cổ phần giáo dục Đại Trường Phát và Công ty Cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam.

Văn bản này nói rõ: Phòng GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, của nhà trường và theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh, học sinh để đăng ký tham gia giảng dạy các giáo trình trên tại đơn vị.

Ngoài ra, chương trình kỹ năng sống cũng được phòng GD&ĐT căn cứ vào công văn của Sở, có văn bản hướng dẫn các trường phối hợp với Công ty TNHH đầu tư và phát triển, giáo dục Big Ben tuyên truyền, tổ chức nâng cao hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc các phòng GD&ĐT có công văn gửi về các trường giới thiệu các công ty cung ứng sản phẩm khiến nhiều trường phải sử dụng sản phẩm của các công ty trên.

Mặt khác, theo khảo sát tại một số địa phương, dù đây không phải môn học bắt buộc nhưng nhiều phụ huynh phân vân: Nếu không đăng ký cho con học 2 môn trên thì khi các bạn khác đang học môn này, con mình sẽ đi đâu? Nên có nhiều người miễn cưỡng đăng ký học cho con theo lớp.

Bà Trần Thị Đềm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa cho biết: Thực hiện công văn hướng dẫn của phòng GD&ĐT, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh và nhất trí tham gia chương trình dạy học kỹ năng sống cho học sinh.

Mức thu là 50.000 đồng/tháng/học sinh. Còn giáo trình i-Learn My Phonics và Phonics Learning Box UK của môn Tiếng Anh do Công ty Cổ phần giáo dục Đại Trường Phát giới thiệu mức thu là 115.000/bộ.

Bà Đềm cũng thừa nhận có một vài ý kiến phụ huynh chưa đồng thuận khi triển khai các chương trình học tự nguyện có đóng phí này.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục, các trường chấn chỉnh tình trạng trên.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh