CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Học sinh Thanh Hóa giành HCĐ Olympic Sinh học quốc tế

Avatar
Bảo Nam
Offline
11:11 - 25/7/2016

800 Bài viết

Em Nguyễn Đắc Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn đã giành HCĐ trong cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 - IBO 2016.


Học sinh Thanh Hóa giành HCĐ Olympic Sinh học quốc tế

Nguyễn Đắc Hiếu trong giờ thực hành môn Sinh học. (ảnh Internet)


Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016) được tổ chức tại Hà Nội với các thí sinh đến từ 71 quốc gia đã tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Tổng số huy chương đã trao là 151, trong đó có 26 huy chương vàng, 51 huy chương bạc, 74 huy chương đồng.

Đoàn Việt Nam với 4 thí sinh tham dự thi là: Vũ Thị Chinh - Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Ngọc Minh Hải - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh); Nguyễn Đắc Hiếu - Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa); và Lê Thị Hồng Hoa - Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Kết thúc cuộc thi, cả 4 thí sinh đoàn Việt Nam đều giành huy chương. Trong đó có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. HCV thuộc về Vũ Thị Chinh, Nguyễn Đắc Hiếu và Nguyễn Ngọc Minh Hải cùng giành HCĐ.

Olympic Sinh học quốc tế (International Biological Olympiad - IBO) là cuộc thi hàng năm dành cho những học sinh giỏi trong lĩnh vực Sinh học đến từ các trường phổ thông có tuổi đời từ 14 đến 19. Mỗi nước tham gia được cử 4 học sinh là những người đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia.

Được biết, năm học lớp 11, Nguyễn Đắc Hiếu giành giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và giải Nhất năm học lớp 12.

Cộng với tấm HCB trong cuộc thi Olympic Toán học quốc tế - IMO 2016 của học sinh Hoàng Anh Dũng (Trường THPT chuyên Lam Sơn), Thanh Hóa đã có 2 huy chương Olympic quốc tế trong năm 2016.

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh