CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hơn 37 nghìn thí sinh trong tỉnh làm thủ tục thi THPT quốc gia

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:38 - 30/6/2016

629 Bài viết

Sáng 30/6, khoảng 37.288 thí sinh trong tỉnh đến các điển thi để làm thủ tục, sửa chữa sai sót (nếu có) trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia vào ngày 1 - 4/7.


Hơn 37 nghìn thí sinh trong tỉnh làm thủ tục thi THPT quốc gia

Thí sinh làm thủ tục dự thi.


Năm nay thí sinh trong tỉnh đi lại dễ dàng hơn vì tỉnh có cụm thi do trường đại học chủ trì dành cho thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng (năm ngoái là 2 tỉnh một cụm).

Thanh Hóa có 2 cụm thi gồm cụm do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì gồm 17.028 thí sinh dự thi; cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì có 20.260 thí sinh dự thi, trong đó, 16.832 thí sinh dự thi để vừa xét công nhận Tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học, 3.428 thí sinh tự do tham gia thi để xét tuyển đại học.

Bên cạnh nhắc nhở lịch thi, tại buổi làm thủ tục, thí sinh sẽ được giám thị nhắc lại quy chế. Theo đó, các em chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Đặc biệt, quy định không được mang điện thoại di động vào phòng thi được giám thị nhắc đi nhắc lại nhiều lần vì dù mang vào nhưng không sử dụng, thí sinh vẫn bị đình chỉ.

Thí sinh phải đến điểm thi sớm để làm các thủ tục cần thiết. Sau khi được gọi vào phòng ổn định chỗ ngồi và thực hiện các bước đối chiếu, 7h25 thí sinh được phát đề thi và 7h30 bắt đầu làm bài. Buổi chiều, 14h15 thí sinh được phát đề thi và 14h30 bắt đầu làm bài. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

 

Lịch thi THPT quốc gia 2016.


Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay gần 887.400 (giảm hơn 118.200 so với năm 2015). Số thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là hơn 286.100, chiếm 32%. Số thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng gần 519.500, chiếm 59% (năm 2015 là 59%). Số thi chỉ để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng (thí sinh tự do) là 81.770 chiếm 9%.

2016 là năm thứ hai Bộ Giáo dục tổ chức gộp thi tốt nghiệp THPT với thi đại học, cao đẳng. Năm ngoái, 4 ngày thi dù thời tiết nắng nóng, song nhìn chung diễn ra suôn sẻ. Đến đợt xét tuyển đầu tiên lại có nhiều lúng túng, gây ức chế cho cả thí sinh và phụ huynh. Bộ trưởng Giáo dục đã phải thừa nhận trách nhiệm và có những điều chỉnh trong kỳ thi năm sau.

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh