CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Mường Lát: Di dời khẩn cấp trường học vì sạt lở đất

Avatar
Bảo Nam
Offline
06:45 - 27/8/2016

675 Bài viết

Sạt lở đất Nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến trường học, khiến ngành chức năng tại địa phương phải di dời khẩn cấp ngôi trường sang nơi khác.


Tối 26/8, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, tại điểm trường Mầm non và Tiểu học bản Ón, xã Tam Chung (Mường Lát) bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng sạt lở đất. Những vết nứt dài hàng chục mét, rộng từ 20 - 40cm chạy ngang khu vực trường học.

 Mường Lát: Di dời khẩn cấp trường học vì sạt lở đất

Di dời trường học ở bản Ót vì sạt lở đất.


Hiện tại, vết nứt dài và sạt lở đất bên bờ suối Ón đã áp sát điểm trường. Điểm sạt lở gần nhất đã bám sát mép cửa phòng học của học sinh. Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và Giáo viên, huyện Mường Lát đã quyết định di dời khẩn cấp điểm trường này sang một nơi khác, an toàn hơn.

 


Được biết, điểm trường tiểu học tại bản Ón, xã Tam Chung được dựng bằng gỗ, lợp mái tranh, bên trong chia thành bốn ngăn bằng vách gỗ cho 4 lớp học, còn bàn ghế cũng đều là những tấm ván gỗ do bà con dân bản ghép lại.

 


Thầy giáo Hoàng Lê Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Chung, cho biết: Năm học mới 2016- 2017 này, điểm trường bản Ón có 98 học sinh, ở 5 trình độ cấp tiểu học. Thầy giáo Thành cũng cho hay, nếu thời tiết thuận lợi, thì việc di dời điểm trường sang nơi an toàn nhanh nhất cũng phải tới ngày 10/9, mới  có thể đưa vào sử dụng.

 

 

 

Theo Hồng Đức/Dân Việt

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh