CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nghị lực của chàng đặc công xứ Thanh khiến nhiều người nể phục

Avatar
Biên Thùy
Offline
12:06 - 05/11/2016

908 Bài viết

Vừa bươn chải lo toan cuộc sống sau ngày ra quân, Vũ Văn Long tranh thủ dùi mài kinh sử cho ước mơ vào đại học. Nghị lực của chàng trai từng là chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng đặc công khiến nhiều người nể phục.


Nghị lực của chàng đặc công xứ Thanh khiến nhiều người nể phục

Vũ Văn Long (hàng đầu) trong một buổi huấn luyện khi còn là chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công 429.


Từ nhỏ, cậu học trò nghèo ở xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã ước mong sau này được khoác trên mình màu xanh áo lính. Hết lớp 12, Long xung phong nhập ngũ. Tháng 9/2013, Long xúng xính trong bộ quân phục mới toanh tại Lữ đoàn Đặc công 429. Những ngày tháng tân binh với nhiều thanh niên vừa rời ghế nhà trường đều cảm thấy rất vất vả, nhưng với riêng Long thì cảm thấy thật bình thường. Với kết quả rèn luyện giỏi, Long được đơn vị lựa chọn đi học lớp tiểu đội trưởng. Ra trường về lại đơn vị công tác, nhớ đến lời “thách thức” của cô bạn gái lúc chia tay “anh có mà thi đỗ…” khiến Long càng có động lực phấn đấu.

Vừa luyện tập, vừa tranh thủ ôn bài vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ để củng cố lại kiến thức. Mùa thi năm 2015, Long đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không đủ điểm xét tuyển vào trường quân đội. “Nỗi buồn nhân đôi” khi người yêu nói lời chia tay cùng thời gian đó. Không nản chí, Long quyết tâm ôm sách vở về quê sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Với “vốn liếng” ban đầu là 25 triệu đồng Tiết kiệm từ phụ cấp hàng tháng và trợ cấp xuất ngũ, Long còn đi làm thêm công việc bốc vác mỗi đêm và tranh thủ ôn tập kiến thức để nuôi dưỡng ước mơ đại học.

Mùa thi 2016, nỗ lực của Long được đền đáp xứng đáng khi đủ điểm xét tuyển vào 2 trường đại học. Một ngày đầu tuần khi Long đang theo xe chở hàng để làm công việc bốc vác thì nhận được điện thoại của mẹ báo tin đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học dân sự ngoài Hà Nội, Long thấy vui vui nhưng trong lòng thì cứ khắc khoải ngóng chờ tin nơi khác. Thế rồi niềm Hạnh phúc đã vỡ òa cùng Long vào một chiều cuối tuần khi Long đang vác những kiện hàng nặng từ xe giao cho khách. Tiếng mẹ khấp khởi trong điện thoại: “Con đậu trường quân đội rồi” khiến Long quên hết mệt nhọc, chỉ còn niềm phấn khích rạng ngời trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi…

Ngày vào trường Sỹ quan Không quân nhập học, Long nhận được tin nhắn của người yêu cũ: “Không ngờ người ta vẫn giữ đúng lời hứa (đỗ đại học). Chúc mừng nhé!”. Còn cô bạn gái mới tên là Hoa thì được Long tỏ tình bằng 5 chữ đầu của 5 câu thơ ghép lại “Hoa ơi anh yêu em” trước khi về trường nhập học: “Hoa thơm nở giữa cánh đồng xanh/ Ơi người em gái dáng mong manh/ Anh lính xa quê vì chí lớn/ Yêu thương lưu luyến ở trong lòng/ Em có thấu chăng tình anh đó…”

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh