CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Như Thanh: Nam sinh lớp 7 viết đơn thôi học vì nhà hết gạo sẽ tiếp tục đến trường

Avatar
Thu Thủy
Offline
11:38 - 09/10/2016

351 Bài viết

Em Quách Văn Trúc - học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, huyện Như Thanh đã nhận được nhiều thăm hỏi và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để em và Gia đình vượt qua khó khăn.


>> Như Thanh: Nghẹn lòng lá đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7

>> Như Thanh: Nhà hết gạo, cậu bé lớp 7 xin thôi học đi chăn dê thuê

 Như Thanh: Nam sinh lớp 7 viết đơn thôi học vì nhà hết gạo sẽ tiếp tục đến trường

Cậu học trò nghèo viết đơn thôi học xúc động nhận được nhiều sự giúp đỡ.


Sau khi mạng Xã hội đăng tải lá đơn xin phép nghỉ học của Quách Văn Trúc, thầy cô giáo, bạn học của Trúc đã đến nhà thăm hỏi bố mẹ Trúc, động viên Trúc trở lại trường. UBND xã Xuân Khang kêu gọi các nhà hảo tâm trong, ngoài xã hỗ trợ gạo, tiền mặt cho gia đình Trúc vào lúc Khó khăn này.

Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Như Thanh cho biết, ngay sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Trúc, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, trường THCS Xuân Khang đến động viên, giúp Trúc trở lại ngay trường học.

Hội chữ thập đỏ huyện Như Thanh đã trao 5 triệu đồng tiền mặt cho gia đình Trúc để bố mẹ em chữa bệnh. Hội bảo trợ trẻ em nghèo của huyện hỗ trợ 3,4 triệu đồng (bằng 3 tạ gạo), cấp mỗi tháng 1 tạ cho gia đình Trúc. Phòng GD&ĐT huyện mua đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho cả năm học để em Trúc yên tâm đến trường.

Em sẽ được miễn các khoản tiền đóng góp ở trường. UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng chức năng, bệnh viện huyện tạo mọi điều kiện và thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho bố mẹ Trúc khi đến bệnh viện khám, điều trị bệnh.

Còn Trúc hứa sẽ đến trường và tiếp tục học tập thật tốt để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người bố bị suy thận và người nghèo.

Được biết, từ ngày 6/10, em Quách Văn Trúc đã trở lại lớp bình thường.

Trước đó, bức thư xin nghỉ học của em Trúc đã khiến cộng đồng rưng rưng. "Em không muốn bỏ học nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố em bị phổi, mẹ lại bị bệnh tụt huyết áp, nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ", đó là lý do mà Quách Văn Trúc viết trong đơn xin thôi học.

Trong đơn xin thôi học gửi tới cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) hôm 29/9, em Quách Văn Trúc trình bày:

Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh. Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang....

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy em, em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh