CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quan Hóa: 1,2 tỷ trả lương cho 16 giáo viên, nhân viên 'phục vụ' 20 học sinh

Avatar
Biên Thùy
Offline
07:26 - 10/11/2016

410 Bài viết

Mỗi năm nhà nước chi gần 1,2 tỷ đồng để Trung tâm GDTX&DN huyện Quan Hóa trả lương, chế độ cho 16 cán bộ Giáo viên, nhân viên 'phục vụ' 20 học sinh.


>> Quan Hóa: Trường xây hàng chục tỷ chỉ có... 20 học sinh

 Quan Hóa: 1,2 tỷ trả lương cho 16 giáo viên, nhân viên 'phục vụ' 20 học sinh

Khu ký túc xá Trung tâm GDTX&DN đảm bảo cho 250 học sinh ở, nhưng chỉ có 9 học sinh.

Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề (GDTX&DN) huyện Quan Hóa được Nhà nước đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng rất khang trang với một khu ký túc xá tách riêng với khu dạy học. Tại khu dạy học, đều được bố trí đầy đủ nhà hiệu bộ, phòng học và các phòng dạy nghề, như: cơ khí, gò, hàn, điện dân dụng... Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do không có học sinh đến đăng ký theo học, nên hầu hết các phòng dạy nghề đều bỏ không, nhiều thiết bị thực hành đã và đang bị hư hỏng nặng. Còn khu ký túc xá, thì càng đìu hiu hơn. Bởi lẽ, khu ký túc xá này được đầu tư xây dựng rất khang trang, với 2 dãy nhà cao tầng, gồm: 16 phòng ở khép kín, đầy đủ tiện nghi đảm bảo 250 học sinh. Thế nhưng, hiện tại khu ký túc xá này chỉ có vỏn vẹn 9 học sinh ở lại.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm GDTX&DN huyện Quan Hóa, cho biết: “Từ năm 2013 đến nay, tình trạng thiếu vắng học sinh đến Trung tâm theo học diễn ra ngày càng trầm trọng. Hiện ở trung tâm chỉ có 20 học sinh học tập. Trong đó, khối 12 có 5 em, khối 11 có 6 em và khối 10 có 9 em nhưng đã 1 tuần nay có 5 học sinh khối 10 đang xin nghỉ học để phụ giúp Gia đình, chưa thấy các em quay lại trường”.

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao không có học sinh đến học, ông Tuấn Anh cho hay: Nguyên nhân không có học sinh đến học tại là vì các em không được hưởng trợ cấp của Nhà nước như học sinh ở các trường THPT. “Từ 2013, theo Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, học sinh vùng đặc biệt Khó khăn theo học tại TTGDTX sẽ không được hưởng trợ cấp tiền ăn nên học sinh không đến Trung tâm để học”- ông Tuấn Anh nói.

Điều đáng nói, trong khi cả Trung tâm hiện tại chỉ có 20 học sinh theo học thì bộ máy hành chính của Trung tâm này vẫn phải bố trí 16 cán bộ, giáo viên và nhân viên để phục vụ công tác giảng dạy, gồm: 9 Biên chế (chỉ tiêu tỉnh giao là 11 biên chế), 7 giáo viên và nhân viên hợp đồng. Và mỗi năm, Trung tâm được nhà nước cấp gần 1,2 tỷ đồng để chi lương, chế độ.

Ông Phạm Bá Diệm - Bí thư Huyện ủy Quan Hóa cho rằng, Vấn đề mấu chốt khiến Trung tâm GDTX&DN không có học sinh đến học là do các em thuộc diện hộ nghèo nhưng không được hỗ trợ tiền ăn như các trường công lập, vì vậy gia đình các em không muốn cho con em đi học.

“Thực trạng này đã được huyện báo cáo nhiều lần lên cấp trên để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg vẫn chưa sửa đổi nên học sinh ở Trung tâm GDTX&DN của các huyện 30A vẫn phải chịu cảnh thiệt thòi”- ông Diệm nói.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh